Hỏi về lỗi máy tính hay tắt CPU giữa chừng?

Máy tính của mình khởi động đuơc tý là tắt CPU những nguồn vẫn sáng bình thường,bạn nào biết lỗi chỉ giùm được không? rất cảm ơn nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể mô tả chi tiết hơn được không? Có phải bạn đã vào được win được 1 lúc thì máy tắt đúng ko?
Dùng một số phần mềm như các bạn trước đã nói để test nhiệt độ CPU, ổ cứng... Nếu nhiệt độ CPU bình thường thì có thể do lỗi windows.
Nếu bạn xác định do CPU bị ngừng hoạt động thì có khả năng quạt chip có vấn đề, có thể bị kẹt nên mới nhanh bị ngừng như vậy => Bạn tháo máy ra, rồi bật máy lên xem quạt chip có chạy ko.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Theo như tình trạng máy của bạn, thì mình sẽ đưa ra những trường hợp sau để bạn test thử nha!!!

Bạn nói nguồn vẫn sáng bình thường, bạn hãy thử ấn nút NumLock trên bàn phím xem sao, nếu đèn NumLock chớp tắt thì máy vẫn còn hoạt động -> Xem lại màn hình và Card màn hình có vấn đề....
Nếu như đèn NumLock đứng luôn thì có những nguyên nhân sau: CPU quá nóng, Ram gặp vấn đề, Nguồn chập chờn ->
- CPU nóng -> bạn hãy thêm tí keo tản nhiệt vào CPU, xem lại quạt CPU.
- Ram gặp vấn đề -> Hãy vệ sinh chân Ram cho sạch, or thay thử cây ram khác (mượn bên máy khác nha......hihi)
- Nguồn chập chờn -> Thay thử bộ nguồn khác xem sao

Vài ý kiến đóng góp cho bạn cho bạn, chúc bạn thành công !!!

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Chắc có lẽ lỗi là chỗ cái quạt rồi, bạn thử xem lại quạt CPU có vấn đề gì không nhé, vì quạt (hoặc bộ tản nhiệt của CPU) hoạt động kém thì nhiệt độ của CPU lên quá cao, và nó phải ngưng hoạt động để tự bảo vệ mình.
Mấy lời chia sẻ, nếu chưa đúng thì sr nhé.
Chúc bạn sớm sửa được lỗi này.