Có phải ram càng lớn thì hệ điều hành sẽ sử dụng nhiều hơn ?

Lúc trước máy mình ram chỉ có 1GB buss 800. mình cài win7 x64 bit dùng thử xem sao. mình không ngờ là, sau khi cài vài phần mềm vào thì dung lượng ram máy đã sử dụng khi đó chỉ có khoản 500MB. có lúc còn xuống 400MB (dù đang chạy media 12, 3tap firefox).
bây giờ mình đã nâng cấp ram lên 4GB( 2 thanh 2GB x2, cùng bus 800). cài lại win7 x64 (cùng cái đĩa ban đầu), cũng cài lại các phần mềm như ban đầu. nhưng bây giờ dung lượng ram đã sử dụng lúc nào cũng hơn 800MB.
có ai giải thích được không vậy?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Không phải là Ram càng lớn thì HĐH sẽ sử dụng càng nhiều đâu bạn, như thế này nhé, bản thân Win XP chạy tối ưu không có ứng dụng nào chạy cùng bình thường thì nó đã nằm khoảng 300M, công thêm 3 tab firefox khoảng 140M, thêm một chương trình Media với list khoảng 60 bài hát thì nó đã nằm khoảng 500M nó đã tương đương với win7 của bạn, bản thân Win7 chạy bình thường không có ứng dụng nào khác chạy cùng thì nó đã dùng đến 600M và thêm các ứng dụng như 3Tab firefox và 1 chương trình media thì nó nằm khoảng 800M như bạn nó là chính xác, có lẽ chương trình test kiểm tra dung lượng Ram của bạn thông báo không chính xác, mình đã thử nghiệm trên 2 HĐH khác nhau.

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn may mắn.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước
- Nên thử một source win 7 khác xem sao. Win Xp chạy bình thường không đến 300 Mb đâu , máy mình ram 1GB, chay xp, kav, utorrent,idm khoảng 270 Mb. Còn chạy Win 7 x86 + avast Pro + windows sidebar+ idm khoảng 500, khi mở Win media + 3 tab firefox khoảng 700. bữa cài thử win 7 ultimate x64 cho sever Dell chạy 2 con xeon, ram 4Gb. chưa mở firefox với win media còn những chương trình khác thì như trên + 1 acc kiếm thế thì khoảng 1,2Gb Ram. Bạn nên tinh chỉnh lại win trước, kiểm tra các tiến trình chạy nền...rồi mới thử đổi đĩa win để có kết luâb5 cuối cùng