Đánh giá giúp cấu hình máy tính ?

Em có một cấu hình máy tính nhờ các bác đánh giá giúp em với:
- Tính hợp lý giữa các linh kiện lắp với nhau
- Khả năng hoạt động và nâng cấp tối đa các thành phần
Chưa có tên.png
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Cấu hình của bạn bị lệch quá, CPU trâu lại kèm Main gà+Ram ít quá. Main kai cũ rồi, nâng cấp về sau linh kiện cũng hiếm và đắt, Ram DDR2 cũng ko nên dùng nữa. Main kia ko khai thác hết sức mạnh của CPU, Ram 1G chỉ ok tầm 4 năm về trước thôi, bh là lạc hậu rồi. Nếu vẫn giữ cấu hình trên thì theo mình bạn hạ CPU xuống E6300, nâng Ram lên 2G là tạm ổn.
Còn nếu để có 1 cấu hình mạnh với tầm $ này thì nên dùng AMD là tối ưu nhất, sức mạnh luôn vượt Intel ở cùng giá $, VGA on mạnh mẽ ngang VGA rời hạng Low end như 8400GS hay 7300GT. CÓ mấy bộ AMD tầm 5tr5 ở các thớt kia đấy, bạn tìm hiểu xem. Không thì cũng có thể tham khảo bộ này mình built cho bạn :

CPU : Athlon™ II X2-245 (2.9Ghz), 65W, 2 MB L2 cache (socket AM3) 1.358.000 VNĐ
Main : ECS A785GM - M7 Socket AM3 1.321.000 VNĐ
Ram : G.skill [N T] series - 2GB DDR3 Bus 1333MHz 1.099.100 VNĐ
Nguồn HuntKey 400W (HK400-GP52 ) 489.000 VNĐ
DVD Rom Samsung 16X SATA 362.000 VNĐ
HDD : Samsung 160GB/ 7200 rpm/ SATA II (8MB Caches) 796.000 VNĐ
Total ~ 5tr3
số còn lại mua vỏ case, bàn phím+ chuột. Màn hình bạn nên chọn loại 19" của Samsung cho rẻ hơn mà chất lượng cũng ổn
djghjfdg
Trả lời 13 năm trước
DDR ram 2 bus 800 bây giờ không ai dùng 1G nữa đâu bạn ơi .... vì 1 thời gian nữa Ram 2 bus 800 sẽ ít và không còn hàng và giá sẽ đắt; nếu mua Ram 2 cũng được nhưng nâng cấp tối đa có thể ( 4G/ 6G/ 8G gì đó) rồi để dùng luôn ....!