Chơi game: Core 2 duo hay AMD X3?

Mình định mua 1 giàn AMD 3 core (cpu X3 435/440) nên đã lên tomshareware để có cái nhìn về độ mạnh của hàng AMD x3. Nhưng oái ăm và đau đầu là phép thử về game ko nặng về CPU lắm (farcry ,crysis, l4d...) thì AMD thất thế hơi bị đáng kể (435 = 5x fps còn 8500 = 6x ), còn với game nặng CPU (gta 4) thì x3 vượt trội. Có thể rút ra kết luận rằng nếu chơi game ăn nhân ( core) thì nên chọn x3 còn ko ăn nhăn lắm thì core 2. Vậy chứ nếu đầu tư lâu dài thì nên chọn gì để có thể chơi n~ game về sau nhỉ ?
Thêm 1 câu nữa: nếu OC X3 stable đến mức tối đa có thể thì X3 khi ấy có same same với df của core 2 trong n~ game ko ăn nhân ko ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

X3 435 chỉ có xung là 2.9GHz và có 3 nhân
Trong khi E8500 có xung là 3.2GHz và có 2 nhân

Do đó trong các game ăn xung thì E8500 thắng thế và các game ăn Core thì X3 435 thắng thế. Các phần mềm ngày càng hỗ trợ đa nhân tốt hơn. Hơn nữa nếu OC X3 435 lên mức 3.3GHz hoàn toàn stable với vcore df thì cũng same same với C3D E8500 trong game thôi, quan trọng vẫn là VGA, bạn nên đầu tư vào đấy nhiều nếu muốn Game mượt mà.