Tại sao khi mua CPU thì thường có thông số về bit như 64bit,128bit ...?

Nó có ý nghĩa gì, nó liên quan gì đến đuong địa chỉ(address lines), giải thích dễ hiểu nha, cám ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Các thông số này thể hiện việc CPU dùng bao nhiêu bit để giải mã tín hiệu nhận được (32bit, 64bit,...). Các bit cơ bản là 0 và 1 => 32bit có thể giải mã trong khoảng 32 số 0 -> 32 số 1. 64bit thì tương tự mà tính ra và tất nhiên là các bit 0 và 1 hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau.