Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm thế nào để kết nối tay cầm chơi game Playstation 4 với PC và Mac?

Ha Thu Nguyen12/11/2018 - 16:13

Lượt xem 204

Phần mềm của bên thứ ba


Như mình đã đề cập ở trên, tay cầm DualShock 3 không được sử dụng phổ biến trên PC bởi người cần phải chuyển sang phẩm của bên thứ ba. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề mà vấn đề chính là do không có phần mềm hỗ trợ chính thức đáng tin cậy. Hầu hết đều là ứng dụng bị lỗi hoặc có gắn virus độc hại.
Với người dùng DualShock 4, may mắn thay đã có DS4Windows .Đây là một phần mềm nhỏ gọn và hữu ích, nó cho phép hệ điều hành Windows nhận biết được tay cầm DualShock 4 thông qua hình ảnh mô phỏng bộ điều khiển Xbox 360. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng đầy đủ các tính năng trên DualShock 4 trong đó có cả touchpad và con quay hồi chuyển, tất cả đều hoạt động một cách hoàn hảo.

Nhìn chung, phần mềm này rất dễ dàng để cài đặt và cung cấp rất nhiều tùy chọn cài đặt, bao gồm cả khả năng thiết lập nhiều profile cho các mục đích sử dụng khác nhau. Có một nhược điểm, loa và jack âm thanh của tay cầm sẽ chỉ có thể truyền tải âm thanh thông qua kết nối có dây. Ngoài ra, người dùng Mac sẽ không sử dụng được DS4Windows, hiện tại phần mềm chỉ hỗ trợ cho Windows.
Ưu điểm
- Dễ dàng cài đặt
- Tùy biến cao
- Hoạt động ổn định và hỗ trợ đầy đủ tính năng
Nhược điểm
- Không hỗ trợ truyền tải âm thanh từ jack cắm tai nghe/loa thông qua Bluetooth
- Không tương thích với Mac OS

Steam


Vài năm trước, Valve chính thức triển khai hỗ trợ DualShock 4 cho hệ thống chơi game Steam. Đây là một tin tuyệt vời cho cộng đồng game thủ trên PC bởi phần lớn trong số họ đều chơi game trên Steam. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối tay cầm với PC/Mac khi phần mềm Steam đang chạy và nó sẽ tự động nhận ra thiết bị. Sau đó, bạn có thể truy cập các tùy chọn bên trong chế độ Big Picture.

Nhược điểm của Steam là nó khá bất tiện khi sử dụng với các trò chơi không hỗ trợ Steam như các profile chỉ hỗ trợ chuyển thủ công bằng tay và hệ thống Steam cần phải được chạy liên tục để đảm bảo tay cầm hoạt động.
Ưu điểm
- Cài đặt tự động
- Tùy biến cao
- Rất thuận tiện để chơi game trên Steam
Nhược điểm
- Khó khăn khi sử dụng với các trò chơi không hỗ trợ Steam
- Không hỗ trợ kết nối âm thanh thông qua Bluetooth

 

Adaptor không dây Sony DualShock 4


Mặc dù Sony chưa phát hành bất kỳ driver chính thức nào tuy vậy nhà sản xuất này đã giới thiệu bộ adapter không dây DualShock 4 có thể mở khóa tất cả các tính năng của tay cầm DualShock 4 trên Windows và macOS.

Thiết bị này cung cấp thêm tính năng plug-and-play trên cả PC và Mac, đây là một tin tuyệt vời dành cho những ai không muốn gặp rắc rối với các thiết lập tùy chỉnh, điều không thể tránh khỏi khi sử dụng phương pháp khác. Hơn nữa, đây là cách duy nhất để bạn có thể kết nối âm thanh không dây và hoạt động được trên cả hai hệ thống.
Tuy vậy, thiết bị này không phải là không có lỗ hổng. Để sở hữu được một bộ adapter không dây DualShock 4 bạn phải bỏ ra chi phí không hề rẻ. Một vấn đề lớn khác là nó không đi kèm với bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào, do đó khả năng tùy biến bị giới hạn và phải được thực hiện trực tiếp trong tựa game có hỗ trợ thiết bị. Điều này đồng nghĩa việc, bạn sẽ gặp rắc rối nếu sử dụng bên ngoài PlayStation Now hoặc PlayStation RemotePlay.
Ưu điểm
- Hỗ trợ tính năng plug-and-play
- Có chức năng jack cắm
Nhược điểm
- Tùy biến bị giới hạn
- Đắt tiền
- Không ổn định nếu sử dụng bên ngoài các phần mềm hỗ trợ chính thức của Sony

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn