Tôi muốn thay hình của các ổ đĩa bằng các hình của tôi thì phải làm sao?

biert rui
Trả lời 15 năm trước
Muốn thay đổi biểu tượng (icon) cho đĩa, bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách dưới đây: Cách 1: Dùng Notepad tạo 1 file tên autorun.inf với nội dung như sau: [AutoRun] ICON=example.ico Trong đó, example.ico là tên file icon của bạn. Bạn có thể dùng chương trình Icon Workshop (http://www.axialis.com/iconworkshop/) để tạo biểu tượng cho riêng bạn (kích thước icon có thể là 128 x 128, 72 x 72, 48 x 48, 32 x 32 và 16 x 16 pixel). Lưu file autorun.inf và file example.ico vào thư mục gốc của ổ đĩa cần thay đổi icon Cách 2: Sử dụng phần mềm miễn phí Folder Icon Changer (tải tại http://tinyurl.com/yuswco) để có nhiều lựa chọn khi thay đổi icon hơn. Cách sử dụng chương trình khá đơn giản như sau: Bấm nút Select Folder để chọn ổ đĩa > Nếu bạn đã có sẵn icon, hãy chỉ định file này ở mục Get icons from a file. Hay chọn mục Search icons in folder để nhờ chương trình kiếm các file icon trên ổ cứng > bấm nút Change it để thay đổi icon.