Có chương trình nào đặt password cho các phân vùng ổ cứng không?

Có chương trình nào đặt password cho các phân vùng ổ cứng không? Tôi muốn mỗi khi người khác truy cập vào các ổ cứng (C, D...) thì máy hỏi password, nếu password sai thì không cho vào.
le anh tu
Trả lời 15 năm trước
Mục tiêu của HĐH Win9x hay WinME là quản lý máy cá nhân của 1 người dùng nên chúng không cần có khả năng bảo vệ việc truy xuấ́t hệ thống file thông qua password. Có 1 số tiện ích cho phép bạn giải quyết yêu cầu bảo vệ, nhưng thường gây phiền hà cho người dùng. Nếu máy bạn có nhiều người dùng độc lập và bạn muốn bảo vệ việc truy xuất file giữa các người dùng khác nhau thì bạn nên dùng WinNT, Win2000 hay WinXP cài trên partition NTFS. Trong trường hợp này, chỉ có administrator mới có quyền tạo user, mỗi user sẽ được cấp quyền truy xuất một số file nhất định chứ không thể truy xuất tất cả file như trên Win9x hay WinME. Khi user khởi động máy, Windows sẽ hỏi thông tin xác nhận user (username, password), nếu nhập đúng thì máy cho phép dùng nhưng chỉ được phép truy xuất các file và thư mục đã được qui định (tập con của đĩa cứng).