Hiện tại tôi đang dùng laptop acer 4937 có 1 con DDR3 sam sung 2GB /Bus 1066, tôi muốn lắp thêm 1 con DDR3 2GB /bus 1333 có sao không?

Hiện tôi đang xài 1 Acer 4937, DDR3 Sam sung 8500 - 2GB-Bus 1066, Tôi muốn lắp thêm thanh DDR3 kington 2GB / Bus 1333 có được không? liêu có bị xung đột không?

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Trường hợp con máy của bạn thì mình thấy có thể cắm được 4G Ram, tuy nhiên để biết được máy có thể cắm thêm hay không thì bạn cần xem là máy bạn cắm 1 thanh 2 G hay là 2 thanh 1G, bạn có thể dùng phần mềm Cpu Z để xem được, hoặc tháo cái khe chắn Ram ở sau máy ra là biết.

Chúc bạn và gia đình năm mới thành công và may mắn.

Đào Thế Mạnh
Trả lời 13 năm trước

Cảm ơn bạn! Máy mình có thể cắm thêm 1 thanh nữa,vì vẫn còn khe trống.Mình muốn hỏi là : Máy mình đã có 1 thanh DDR3 Sam sung 8500 - 2GB-Bus 1066, giờ mình muốn gắn thêm 1 thanhDDR3 kington 2GB / Bus 1333 có sao không? Vì tốc độ Bus nó chênh lệch nhau liệu nó có chạy không? có ảnh hưởng gì máy không ?

Thanks!

Trần Ngọc Anh Tuấn
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên mua 1 cây ram có bus tưiơng tự như vậy tốc độ máy sẽ cao hơn, nếu bạn gắn 1 cây có bus thấp hơn máy sẽ chạy với bus thấp hơn đó, vậy chỉ có dung lượng tăng nhưng bus lại giảm ko có lợi cho máy, chưa kể 1 số trương hợp máy ko nhận ram và hay bị lổi vặt.

các cấp độ ưu tiên khi chọn ram: bus-> dung luọng-> hãng-> đời (ở đây những cây ram sx cùng 1 đợt hàng :) )

Phương Nam
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn;

về câu hỏi của bạn mình có ý kiến thế này nhé, tốt nhất bạn nên mua dung lượng ram về buss 1066 là tốt nhất nếu phí tiền mua thêm con 1333 thì nó cũng chạy về 1066 như thế sẽ tốn dung lương buss và tiền của bạn. Nhưng nếu có ảnh hưởng sung đột thì main bạn sẽ bị hư sau này. Nên tốt nhất bạn nên mua về cùng buss và cũng hãng sẽ tránh mọi trục chặc sau này.

Chúc bạn may mắn,...!

Mr Nam _P.KD Icare ( CN Gò Vấp)