Lập trình JAVA kết nối với db ?

Tôi đang làm một ứng dụng java kết nối với database là access. Để tịên cho người sử dụng, có thể tạo một file setup để tự tạo ODBC trên máy người sử dụng hay không? Nếu được xin hãy hướng dẫn ? Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn tao ra 1 database access dbTest.mdb, tạo table như sau: [code]table account(userid,password)[/code] thêm vào 3 dòng data như sau: [code]root aloha Admin FUK moderator MAMUshi[/code] lưu lại vào controlpanel - Administrative tool - chon Data Source (ODBC) - chọn tab user DSN nhấn add - chọn Microsoft Access Driver (*.mdb) - chọn đúng tên, đừng chọn treiber, cũng không chọn Driver do Microsoft Access Nhấn finish Chọn data source name là dbTest Phần database: chọn select rồi chọn đến database .mdb trên máy bạn - nhấn ok truy xuât dữ liệu từ access: [code]/** * @(#)AccessDB.java * * * @author * @version 1.00 2008/11/23 */ import java.sql.*; public class AccessDB { /** * Creates a new instance of <code>AccessDB</code>. */ public AccessDB() { } /** * @param args the command line arguments */ public static void main(String[] args) throws Exception { // TODO code application logic here Class.forName("sun.jdbc.odbc.JdbcOdbcDriver"); Connection conn = DriverManager.getConnection("jdbc:odbc:dbTest"); Statement st = conn.createStatement(); ResultSet rs = st.executeQuery("select userid from account"); while(rs.next()) { System.out.println(rs.getString("userid")); } rs.close(); st.close(); conn.close(); } }[/code] Khuyến cáo bạn nên dùng PreparedStatement, để có thể set parameter cho an toàn khi bạn thêm ,xóa ,sửa (insert ,update ,delete ) vào table. Bạn có thể tham khảo thêm tại: [red]java.sun.com/docs/books/tutorial/jdbc/basics/prepared.html[/red]
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Bạn ơi, tôi khuyên bạn nên dùng cầu nối jdbc đừng nên dùng odbc. Nếu dùng jdbc thì bạn khỏi lo về cấu hình server cho mệt. Khi bạn sở hữu một hót, thì người ta sẽ cho bạn một link để bạn đưa vào trong kết nối của bạn. Làm thế này thì khỏe luôn. Bạn có thể search trên google từ khóa jdbc hoặc "how to connect database with jdbc".