Khi shutdown mà máy tính vẫn ko chịu tắt thì phải làm thế nào?

Trả lời 15 năm trước
Mình nghĩ bạn nhatthanh hiểu sai vấn đề, Trường hợp của bạn mình đã từng gặp rồi,Do Win đang chạy 1 hoặc nhiều chương trình mà bị lỗi,đang bị treo nên khi click chọn shutdown thì máy vẫn chưa thể thực hiện được. Bạn có thể thử cách sau(Mình đã làm) Từ cửa sổ run bạn gõ: shutdown -s -t 0 -s là shutdown,bạn có thể để -r là resta,-l là logoff -t là khơngr thời gian mày chờ để thực hiện, 0 là tức thì Chúc bạn sức khỏe và thành công,nếu có thắc mắc hãy nhắn tin cho mình. woonbin02
ducnhan
Trả lời 15 năm trước
chào bạn! mình có thể nói thêm nếu máy bạn shutdow khi bạn đã lick Turnoff, thậm chí là nó khởi động lại một lần nữa sau mới shutdow được thì 90% là máy bạn đã bị virus. Mình đã gặp trường hợp này, trước đây mình không biết nên sau đó phải cài lại Win đó bạn. have a good day!
Minh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn sử dụng các cách trên mà chưa được thì bạn có thể thực hiện các bước sau đảm bảo 100% hiệu quả : 1. Rút điện 2. Tháo pin ( với laptop) [:D][:D][:D]
thu
Trả lời 11 năm trước

Bạn không nói rõ là bạn đang xài hệ điều hành gì. Tôi hướng dẫn bạn điều chỉnh lại trong win 7. Bạn vào control Panel chọn Power Option chọn change advanced power setting, trong hộp thoại mở ra, bạn click vào dấu + trước dòng power buttons and lid, trong danh sách sổ xuống, bạn click vào dấu + ở mục Power button action. trong dòng On battery: bạn chọn shutdown, trong dòng plugged in: bạn cũng chọn shutdown. Click OK để đóng cửa sổ lại chọn save changes và khởi động lại máy. Chúc bạn thành công!!!!