Khắc phục hiện tượng không tắt máy khi ấn Shutdown ?

Không tắt máy khi bạn Shutdown mà hiện lên dòng chữ "It's now safe to turn off your computer" và bạn phải bấm nút Power trên thùng máy mới tắt được máy .
Porsche
Trả lời 16 năm trước
-Bạn tìm mục Control Panel - Administrative Tools - Computer Management - Device manager. Tìm ‘View”, bấm chuột vào Show/Hidden Devices & NT Apm/Legacy Support - NT Apm/Legacy Support - Device usage & General: Chọn Use this device (enable). Sau đó :Start---> Setting ---> Control Panel ----> Power Options trong hộp thoại. Power options Properties chọn Tab Advanced sau đó nhìn xuống duới đánh dấu chọn dòng Prompt for password when computer resumes from standby. Chọn tiếp Tab Hibernate đánh dấu chọn ô Enable hibernation. Sau đó Apply và Ok -Tuy nhiên để đơn giản và an tòan , bạn có thể dùng VBScript . Mở Notepad và gõ vào đọan mã sau : Option Explicit Dim WSHShell, n, p, itemtype Set WSHShell = WScript.CreateObject("WScript.Shell") p = "HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon\" p = p & "PowerdownAfterShutdown" itemtype = "REG_SZ" n = 1 WSHShell.RegWrite p, n, itemtype Lưu lại với tên là Poweroff.vbs
vo Trong
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]Porsche[/b] -Bạn tìm mục Control Panel - Administrative Tools - Computer Management - Device manager. Tìm ‘View”, bấm chuột vào Show/Hidden Devices & NT Apm/Legacy Support - NT Apm/Legacy Support - Device usage & General: Chọn Use this device (enable). Sau đó :Start---> Setting ---> Control Panel ----> Power Options trong hộp thoại. Power options Properties chọn Tab Advanced sau đó nhìn xuống duới đánh dấu chọn dòng Prompt for password when computer resumes from standby. Chọn tiếp Tab Hibernate đánh dấu chọn ô Enable hibernation. Sau đó Apply và Ok -Tuy nhiên để đơn giản và an tòan , bạn có thể dùng VBScript . Mở Notepad và gõ vào đọan mã sau : Option Explicit Dim WSHShell, n, p, itemtype Set WSHShell = WScript.CreateObject("WScript.Shell") p = "HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon" p = p & "PowerdownAfterShutdown" itemtype = "REG_SZ" n = 1 WSHShell.RegWrite p, n, itemtype Lưu lại với tên là Poweroff.vbs[/quote]
hao
Trả lời 10 năm trước

Nguyên nhân có lẽ do các trường hợp sau:
1. Cấu hình bios sai
2. Nút power bị kẹt (bạn kiểm tra bằng cách tháo nguồn vào nút power trên case vào khởi động bằng tovit nha)
3. Nếu máy bạn có mạng thì còn có thể do cái "Auto update"(nếu đúng cái này thì mỗi khi tắt nguồn nó cứ đếm lùi thời gian rồi khởi động lại). Bạn vào Start > Run gõ vào " msconfig" > ok. chọn Services bỏ dấu tích trong dòng " Automatic Update đi > Restart lại máy.

Chúc bạn may mắn