Thay đổi kích thước các ổ đĩa ?

Tôi đang muốn tăng dung lượng ổ C chứa hệ điều hành XP vì hiện tại dung lượng ổ sử dụng đã đầy nhưng tôi không muốn bị mất dữ liệu ở các ổ.

Ổ D còn trống khoảng 15GB ổ E thì đã đầy. Tôi có tìm hiểu cách chia nhưng hầu như các cách đều hướng dẫn giảm dung lượng ở ổ C để tăng các ổ còn lại.

Trước kia tôi cũng đã gặp trường hợp này nhưng khi đó tôi phải xóa hết dữ liệu ở ổ C rồi chia ổ D thành hai phần cần thiết và nối C vào phần ổ D đã chia. Nhưng ở trường hợp này ổ D và E đều đầy mà tôi không muốn mất dữ liệu phải làm cách nào để tăng được dung lượng ổ C lên đây?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Cách làm thì dễ nhưng quá trình thì lâu

Bạn có thể dùng các chương trình chia ổ như PQMAGIC, EASY PARTITION.... để Resize lại ổ. Thao tác thì dễ vì chỉ cần dùng chuột kéo thả để nới rộng hay thu hẹp các ổ. Đối với các ổ mới chưa có dữ liệu hoặc có ít thì chỉ mất mấy giây thôi nhưng với các ổ sắp Full như của bạn công việc có khi mất cả ngày đấy.