Máy tính hiện thông báo lỗi: "Time-of-day-not-set, Please run SETUP program" ?

Tôi đang sử dụng máy tính nhãn hiệu Dell System OptiPlex GX260, hệ điều hành Windows XP.

Gần đây, mỗi khi tôi khởi động máy thì luôn xuất hiện dòng chữ "Time-of-day-not-set, Please run SETUP program" và "Alert! System battery voltage is low. Strike the F1 key to continue, F2 to run the setup utility".

Tôi thường nhấn F1 để tiếp tục thì máy vẫn chạy bình thường, nhưng có lúc lại không chạy được.

Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Do NGÀY HỆ THỐNG của máy bạn đã trở lại ngày mặc định lúc cập nhật BIOS gần nhất.

Nguyên nhân: Do Pin CMOS đã hết hoặc do trong quá trình sử dụng bạn đã chỉnh lại giá trị mặc định của BIOS.

Cách khắc phục: Khởi động lại và bấm F2 để điều chỉnh lại ngày giờ của BIOS cho đúng với ngày giờ của hiện tại.

Nếu không được thì phải thay Pin CMOS và bấm F2 để điều chỉnh lại ngày giờ cho đúng với ngày giờ của hiện tại.

Chúc thành công.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Tôi xin tra lời câu hỏi của bạn như sau:

(Gần đây, mỗi khi tôi khởi động máy thì luôn xuất hiện dòng chữ "Time-of-day-not-set, Please run SETUP program" và "Alert! System battery voltage is low. Strike the F1 key to continue, F2 to run the setup utility".).

Lỗi này là do trên main của bạn có một cục PIN nhỏ, hay thường gọi mà PIN bios.

Vì máy của bạn đã sử dụng quá lâu do đó quả PIN này đã hết, tác dụng của quả PIN này là để lưu lại cấu hình BIOS khi máy bạn không cắm điện "ví dụ như lưu ngày giờ hệ thống của máy bạn".

Nếu bạn muốn lỗi này không xảy ra nữa thì bạn có thể thay quả PIN này và set lại ngày giờ là sẽ hết báo lỗi.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Ra chỗ nào để thay pin bác nhỉ? chỉ cho em với
Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

Cái này mình cũng không biết đâu bạn nhé. ai đó chỉ giúp mình với.

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bạn ấn thử F2 xem được không, không được nữa thìm phải mang đi sửa thôi

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bạn chỉnh lại ngày giờ và ấn phím F2 xem, cái này chắc là doPin CMOS đã hết hoặc do trong quá trình sử dụng bạn đã chỉnh lại giá trị mặc định của BIOS.

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

nguyên nhân là do đến lúc máy phải cập nhật Bios, bạn phải ấn F2 đểđiều chỉnh lại ngày và giờ cho Bios

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

pin cmos hết rồi, bạn thay pin đi là được nha

Thao Nguyen
Trả lời 3 năm trước

lỗi do hết pin cmos đấy bạn ạ, bạn thay pin đi là được

Minh Hiếu
Trả lời 3 năm trước

Lỗi này là do trên main của bạn có một cục PIN nhỏ, hay thường gọi mà PIN bios.

Vì máy của bạn đã sử dụng quá lâu do đó quả PIN này đã hết, tác dụng của quả PIN này là để lưu lại cấu hình BIOS khi máy bạn không cắm điện "ví dụ như lưu ngày giờ hệ thống của máy bạn".

Nếu bạn muốn lỗi này không xảy ra nữa thì bạn có thể thay quả PIN này và set lại ngày giờ là sẽ hết báo lỗi nha