Máy báo lỗi: "It is now safe to turn off your computer" & chỉ có thể hibernate ko thể standby?

Khi tắt máy hiện ra thông báo trên
đã cài lại win
cài lại driver theo nghĩa download từ trang<main 854gv-m>
http://www.asrock.com/mb/download.asp?Mo…
do mất drive
đã vào và update như sau:
device manager->computer->
song chỉ có standard PC ko thể update thành APIC
trong Bios ko có cái nào nói về apm->ko thể chỉnh đc trong bios
nói tóm lại đã thử sửa 2 lỗi trên mà ko đc
vì vậy post câu hỏi trên mong ai đang là kỹ thuật viên máy tính chỉ giúp cách khắc phục
nếu tốt thì cho biết lun nguyên nhân

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn cài còn thiếu driver cho card màn hình. Bạn cần download lại (hàng cuối : VGA driver ver:13.1) và cài đặt.
Trong Bios không có mục nào để bạn có thể giải quyết mục này.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Là ACPI, không phải APIC
Vào bios, trong phần Power Management xem phần ACPI đang với giả định nào.
Chọn giả định S3 (STR) để máy lưu dữ liệu vào RAM trước khi ngũ.
Nếu là đang ở giả định S1 (POS) thì có nghĩa là máy sẻ lưu vào OS. Hoặc là không có ACPI trong bios thì có thể phải cần ACPI drivers cho quản lỳ năng lượng máy.

Tìm ACPI driver cho máy bạn, chỉ cần driver của nhà sản xuất máy hay main là được rồi, không cần phải đúng cho main hay cho máy vì họ chỉ dùng chung!

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn cần vào (1) Bios để chỉnh cho ACPI và vào rổi tắt máy và khởi đông lại. Nếu kiểm thấy vẫn không đuơc thì (2) cài sửa lai (repair installation) lại win xp, hay cài mới lại nếu khộng cần phải giử tư liệu cũ, vì lần trước khi cài xp nó không nhận ra là main bạn có ACPI do bị Disable trong Bios.

1/ Bấm F2 khi mới boot vào hay Ctl+Alt+Del khi đang boot để vào Bios
Chọn Power. Chọn phần Suspend to RAM, bấm Enter và chọn Auto Select
Nhân tiện chọn khởi động trước là CD/ĐVD và kế là ổ cứng: Chọn Boot, và bấm vào Boot Device Priority và làm lựa chọn.
Xong thì chọn Exit. Chọn Exit Save Change và bấm Enter để lưu lựa chọn và ra khỏi Bios để máy khởi động.
Chờ cho máy lên hết và ổn định vài phút trước khi TẮT MÁY
Khởi động lại máy và chờ cho lên hết rồi hãy vào kiểm lại xem sao. Chạy hibernate hay Standby chứ đôi khi main bạn đời xưa nó không có hiện ACPI Computer trong Device Manager.

2/ Nếu vẫn không được thì kiểm lại Bios xem có lưu lại được Auto Select trong Suspend to RAM hay không lưu được. Nếu không thì làm lại, nếu không được nửa thì thua, hay tìm cách nâng cấp Bios xem sao.

Cài sửa Win:
Bỏ dĩa WinXP hay dĩa cũa OS đang chạy vào ổ CD/ĐVD trước khi tắt máy, rồi khởi động lại.
Khi màn hình đổi qua màu xanh duơng thì bấm liên tục vào F5 cho ra Menu cài đặt.
Dùng phím mủi tên chọn Advance Configuration Power Interface (ACPI) hay Uniprocessor nếu không có ACPI, và bấm Enter
Qua màn hình khác Installation Methode, chọn Repair và bấm Enter cho nó chạy chỉnh sửa lại

Chúc may mắn!