CPU luôn ở mức 50% dù không chạy chương trình?

Cho mình hỏi: khi minh sử dụng các phần mềm như AUTOCAD hay vào WED một lát là CPU tự nhiên nhảy lên 50% làm máy chậm lại, cho dù mình tắt hết các chương trình ko cho chạy gi hết mà CPU vẫn ko giảm mà cứ ở mức 50% hoài à. Các bồ giúp mình với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu máy bạn lúc nào cũng chạy 50% thì theo mình nghĩ có lẽ là dính virut rồi, còn này thuộc dạng là virut hệ thống, nó nằm ẩn trong mấy dịch vụ svchost của windows hay là nó ẩn mình dưới lớp vỏ bọc cực kỳ kín, bạn chỉ việc tìm chương trình diệt virut tốt nhất là có thể tiêu diệt được nó. Nếu không được thì... ạn chỉ việc cài lại máy thôi. Còn nếu muốn con sâu chạy nhanh thì ok... một phát một là nó chạy chỉ trong vòng từ 2-6 vòng là vào thôi. Bạn làm thế này nhé: Vào Start/control panel/Administrative tools/Services. Bạn tìm cái dịch vụ (Service) có tên là Task Scheduler, nhấp đôi vào nó, trong đó có phần cho mình chọn Automatic, manual va Disable. Bạn chọn vào Disable.Ok Sau đó bạn vào thư mục Windows trong ổ đĩa C tìm thư mục Prefetch. Vào trong đó xóa hết những tập tin trong đó (yên tâm, đấy là những tập tin hỗ trợ nhớ cho nhân Windows thôi, bạn xóa hết thì lần khởi động sau sẽ nhanh và không ảnh hưởng gì tới Windows cả) Khi bạn xóa xong rồi khởi động lại sẽ thấy hiệu quả ngay. Còn một điều mà dẫn tới máy tính chạy chậm, đó là do máy bị tắt điện đột ngột và lỗi đĩa cứng, lúc này bạn có thể vào Run/cmd. tại dấu nháy trong đó bạn bấm vào "chkdsk/f" (không có ngoặc kép nha). Sau đó máy sẽ báo là một dòng dài (nói chung là nó báo bạn có muốn khi khởi động lại sẽ kiểm tra ổ đĩa của bạn xem có lỗi hay không). bạn chọn "Y" rồi Enter. Rồi khởi động lại máy. Nếu máy bạn hiện tưỡng gì nữa thì hãy nói vấn đề, mình mong được giúp đỡ "bà con" trong diễn đàn này. Rất hân hạnh.