Dữ liệu không thấy nhưng vẫn báo dữ liệu còn

Tôi mang iPod Apple 1GB ra tiệm Internet để lưu một số bài hát nhưng không hiểu sao khi rút ra thì phát hiện tất cả các dữ liệu bị mất (thư mục nào cũng báo empty disk). Tuy nhiên, khi mở kiểm tra dung lượng ổ đĩa thì thấy đã sử dụng 54% dung lượng ổ đĩa.
Trả lời 16 năm trước
iPod chính hãng yêu cầu phải dùng chương trình iTune của Apple để chép nhạc, nếu bạn chép dữ liệu trực tiếp mà không cần thông qua chương trình nào thì có khả năng bạn đã sử dụng iPod không chính hãng. Trước tiên, bạn cắm iPod trên một máy tính khác, nếu vẫn không thấy dữ liệu thì có lẽ lúc lưu bài hát ở cửa hàng Net, iPod của bạn đã bị nhiễm Virus hoặc dữ liệu đang chép, bạn rút iPod ra cũng làm mất dữ liệu trên iPod. Trong trường hợp, bạn nghi ngờ dữ liệu đã bị xóa, bạn có thể sử dụng chương trình Get Data Back để kiểm tra và phục hồi dữ liệu. Sau đó, bạn nên định dạng lại thiết bị (nếu iPod không chính hãng, bạn format trực tiếp, còn hàng chính hãng thì nên dùng chương trình iTune. Tại phần Setting của thiết bị, bạn chọn phần Restore để phục hồi lại nguyên trạng xác lập của nhà sản xuất).