Không phải hết pin Bios vậy bị gì vậy?

Hi, cho mình hỏi lúc trước máy (card VGA 4X) bị hư VGA 32MB nên thay con (mình gắn thử VGA 128MB (đồ chùa) vào máy vẫn chạy bình thường) but j mua VGA 64MB gắn vào máy treo + hư Wins tùm lum nên mình clear bios, gắn card 128 vào lại, cài win lại but mỗi lần khởi động thì máy báo Check Sum Bios mình cũng thay pin bios mới but vẫn bị phải vào set bios lại hoài seo? Notes: mình vẫn cài win bình thường , mình nghĩ bios đi đời rồi ?Có ai share cách khắc phục với, xin cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn coi jumper lại bios chính xác chưa? thường thì: + Chân số 1 & 2 là normal + Chân số 2 & 3 là clear cmos. Nếu bạn đã thử hết các cách mà vẫn bị lỗi thì main bị chạm rồi chỉ có cách mang đi bảo hành thôi.
Yurng Lino
Trả lời 14 năm trước
triệu chứng của hư pin BIOS là thời gian thực trên máy chạy lun tun! Thường là chạy về thời gian trước rất xa! ban nên thực hiện Clear CMOS rồi thực hiên tắt Card màng hình onboard trên máy để nó chạy song song nhu vậy sẽ gây ra lỗi do tranh chấp tài nguyên! Nếu không giải quyết được thì bạn cần phải nâng cấp BIOS thôi! Nhưng việc làm này khá nguy hiểm nếu làm không cẩn thận có thể làm tê liệt toàn bộ hệ thống! Bạn nên mang tới trung tâm bảo hành nếu muốn nâng cấp BIOS!