PAvietnam.com và 5giay.com bị hack đúng không các bác em thấy click vào toàn vào VNExpress và Yahoo Việt Nam.

[:-/]
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Hiện nay theo như tôi biết thì trang web pavietnam.com, pavietnam.net đang bị tấn công Và tôi cũng là một khách hàng của pavietnam nên cũng đang theo dõi từng bước của pavietnam Hôm nay tôi đang muốn login vào quản lý domain của tôi thì không thể vì trang chủ của pavietnam thì bị lỗi. Truy cập theo link access.enom.com cũng không được (báo sai password). Liên lạc với pavietnam thì không nhận được trả lời, chắc là họ cũng đang lo tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố cho nên không có thời gian trả lời. Thế là tôi phải tự tìm cách vào quản lý domain của tôi. Cuối cùng hên sao thì cũng vào được... Sau đấy tôi lại tình cờ phát hiện ra tất cả các domain đang quản lý bởi pavietnam cũng đều vào được luôn [:(] Do táy máy test thử nên tôi đã cho forward một vài site về ip webhost của beyeu.vn Dù sao thì hiện tại beyeu.vn và các site kia cũng không vào được (vì xài dns của pavietnam) Bây giờ tôi đang muốn trả lại như cũ nhưng mà các thông số host không nhớ cho nên yêu cầu các anh chị nào là webmaster thì liên hệ tôi để lấy lại password domain Xin chào và cáo lỗi cùng tất cả P.S: Nhiều anh chị dữ quá vào chửi tôi này nọ, nhưng vì không nhớ các thông số host cũ nên tự tôi không thể back web cho các bạn được. Cho nên tôi phải để thông báo này Hiện tại tôi đã trả lại hết password cho PAVietNam, có gì các anh chị contact họ để lấy lại password Contact Y!M: iu_be to get back the domain password
hanoi
Trả lời 15 năm trước
Sáng Chủ nhật, (27/7), các tên miền quan trọng của PAvietnam, nhà cung cấp dịch vụ hosting lớn tại Việt Nam, đã bị hacker chiếm quyền điều khiển, khiến khoảng 8.000 website khách hàng đang sử dụng máy chủ tên miền của PAvietnam bị tê liệt. Hiện tại địa chỉ PAvietnam.com đã bị hacker chuyển hướng truy cập sang báo điện tử VNExpress. Website 5giay.com, một trang mua bán trực tuyến khá sôi động và là khách hàng hosting của PAvietnam.com, cũng bị hacker chuyển hướng truy cập sang website yahoo.com.vn. Ba tên miền quan trọng của PAvietnam là PAvietnam.net, PAvietnam.com và dotvndns.com đều đã bị hacker giành quyền điều khiển, chuyển quyển đổi từ nhà quản lý tên miền quốc tế ENOM sang một nhà quản lý khác là ONLINENIC. Khoảng 8.000 website nói trên hiện sử dụng dịch vụ máy chủ tên miền của PAvietnam là ns*.pavietnam.net (* là các giá trị 1,2,3...) đều bị tê liệt, do các máy chủ tên miền này không thể trả về địa chỉ IP chính xác. Hiện tên miền PAvietnam.com đã bị hacker chuyển sang sử dụng máy chủ tên miền dns-diy.net. DN Việt Nam chịu ảnh hưởng nghiêm trọng Hiện có khoảng 1155 tên miền dùng host tại server PAVietnam.com, và 5456 tên miền dùng host tại server PAVietnam.net. Phần lớn trong số này là các tên miền .com.vn và .vn của các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam. Do PAvietnam bị mất quyền điều khiển các tên miền quan trọng phục vụ việc hosting và phân giải tên miền cho các website, nên ngoài việc website bị tê liệt không thể truy cập được, hệ thống e-mail của các DN khách hàng cũng sẽ không thể sử dụng được nếu cùng dùng chung tên miền với website. Người quản trị (webmaster) của các website khách hàng cũng không thể truy cập vào PAvietnam.net hay PAvietnam.com để chỉnh sửa các thông tin điều khiển tên miền của mình (change DNS). Toàn bộ tên miền các website khách hàng hiện đều có thể bị hacker kiểm soát, và có thể điều hướng truy cập tới bất kỳ trang web độc hại nào. Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, hiện PAvietnam đã xác nhận thông tin bị hack các tên miền quan trọng và báo cáo về Trung tâm ứng cứu sự cố máy tính khẩn cấp Việt Nam (VNCERT) của Bộ Thông tin & Truyền thông. Hiện PAvietnam đang hướng dẫn các khách hàng của mình chuyển sang sử dụng hệ thống hosting và quản lý tên miền qua địa chỉ support.PAvietnam.vn. Một số nhận định ban đầu của chuyên gia bảo mật trong nước cho biết có khả năng thủ phạm vụ hack tên miền của PAvietnam là hacker trong nước (hoặc biết tiếng Việt), vì 2 địa chỉ điều hướng PAvietnam.com và 5giay.com đều trỏ tới các website tiếng Việt là VNExpress và Yahoo Việt Nam. Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy việc PAvietnam bị hack tên miền thông qua lỗi tấn công máy chủ DNS đang đe dọa mạng Internet toàn cầu, nhưng cũng không thể loại trừ khả năng này. nguồn http://vietnamnet.vn/cntt/2008/07/795885/ ------------------------------------------------------ hôm nọ có 1 bro hỏi máy em bị gì toàn vào trang yahoo.com.vn, ai cũng vây lại báo máy bạn ý bị nhiểm virus và bảo cài win, ko biết bạn ý cài win mấy lần rồi [:D]