Cách đặt địa chỉ IP?

Xin các bạn mách nước giúp mình làm cách nào để vừa copy được nhạc từ laptop sang đầu TVIX mà vẫn vào được mạng.

Mình đang dùng Internet của FPT, laptop vào mạng thông qua Wi-Fi, LAN của đầu TVIX Slim S1 được cắm vào mạng LAN của máy tính để copy nhạc. Tuy nhiên, ở laptop mình phải disable mạng LAN thì mới vào được Internet, nếu muốn copy nhạc thì phải enable lại mạng LAN. Nhưng lúc này mình không thể truy cập Internet được nữa.

Xin các bạn chỉ giúp làm cách nào để vừa copy được nhạc từ laptop sang đầu TVIX mà vẫn vào được mạng.

Trân trọng cảm ơn.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Cách đặt địa chỉ IP

Khi kết nối Wifi hoặc mạng bị lỗi limit access màu vàng, hoặc kết nối mạng nhưng No Internet Access thì rất có thể do nguyên nhân modem không cấp phát được wifi cho máy tính laptop của bạn. Và thay đổi IP, thiết lập IP tĩnh có thể sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Còn nếu bạn chỉ muốn đổi địa chỉ IP khác khi truy cập Internet thì chỉ việc reset modem là IP sẽ tự động được nhà mạng đổi khác. Tuy nhiên sẽ không sử dụng được đổi với những đường truyên Internet được cấp phát IP tĩnh.

Trước tiên để đổi IP, đặt IP tĩnh thì bạn phải xác định xem Default gateway mặc định của modem thiết bị kết nối của bạn là gì bằng cách nhấn Windows + R --> Gõ cmd --> Enter để vào cửa sổ dòng lệnh

Gõ, hoặc copy dòng lệnh sau

ipconfig /all

Enter và kéo xuống phần Wireless LAN adapter Wireless Network Connection, đối với mạng dây thì là Ethernet adapter Local Area Connection.

Và xem thông tin phần Default Gateway của bạn là gì, thông thường sẽ là: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1

Đừng vội tắt cửa sổ nếu bạn chưa nhớ thông số odds, tiếp tục click vào biểu tượng wifi hoặc mạng chọn Open Network and Sharing Center

Trong phần này chọn Change Adapter Settings

Click chuột phải vào mục đang kết nối ví dụ của mình đang là Wifi VF chọn Propertie

Tiếp tục chọn Internet Protocol Vesion 4(TCP/IPv4)

Tại phần này các bạn sẽ lựa chọn User the following IP address: để thiết lập IP tĩnh cho wifi của bạn.
Tại đây sẽ điền 3 dòng lần lượt như sau:

  1. 19.168.1.X
  2. Click tự điền

Trong đó giá trị X bạn có thể chọn bất kỳ từ 1 - 254, tùy theo số lượng người đang sử dụng chung mạng mà chọn số lớn hay nhỏ.
Thông số 92.168.1.1 chính là Default Gateway mà chúng ta đã xem ở phía trên, nếu bạn không nhớ có thể xem lại.

Trong phần DNS các bạn có thể sử dụng DNS của google như hình phía dưới
8.8.8.8
8.8.4.4

Ok để viết thiết lập IP tĩnh được hoàn thành và chờ tín hiệu kết nối với modem wifi. Nếu vẫn bị lỗi limit access thì bạn phải thay đổi thông số X, thành một vài thông số khác thử xem nhé.

Có 1 cách để thay đổi địa chỉ IP nhanh hơn, tuy nhiên sẽ không thiết được con số mặc định, mà nó sẽ thay đổi và cấp phát ngẫu nhiên.

Mở cửa sổ cmd như bước 1 sau đó gõ lần lượt 2 lệnh và enter.

ipconfig/release
ipconfig/renew

Ip sẽ tự động được thay đổi và cấp phát mới, đợi khoảng vài chục giây, sau đó thử f5 vào mạng xem có được không.