Trong một mạng nội bộ quản lý bằng domain, khi biết được tên máy tính thì mình có thể biết được địa chỉ IP của nó không và dùng lệnh gì để biết được?

Trong một mạng nội bộ quản lý bằng domain, khi biết được tên máy tính thì mình có thể biết được địa chỉ IP của nó không và dùng lệnh gì để biết được? Trong trường hợp ngược lại, biết địa chỉ IP thì làm sao biết được tên máy tính?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Bạn dùng lệnh - ping hostname để biết được địa chỉ IP - ping -a IP để biết được hostnam