Nếu dùng một chương trình đo tốc độ load thì hai thông số kbps và kbp/s có sự khác biệt tại sao vậy ?

tu
Trả lời 16 năm trước
Chất lượng của một mạng ở đây người ta quan tâm nhất đó là mạng đó “chạy nhanh” hay không, vì vậy khi nói đến chất lượng của một mạng người ta thường nghĩ đến tốc độ của mạng đó, do vậy chất lượng của một mạng được khái niệm là một đại lượng đặc trưng có đơn vị là bit/giây (bps). Con số này có thể thể hiện một tốc độ thực tế đạt được hay một giới hạn về lý thuyết về băng thông của mạng hiện thời. Các mô hình mạng hỗ trợ một số rộng lớn bps. Thay vì đưa ra các con số rộng lớn như “kilobit”, “megabit”, và “gigabit”. · 1 Kbps = 1kbps = 1 kilobit per second = 1000 bits per second · 1 Mbps = 1000 Kbps · 1 Gbps = 1000 Mbps Trong lĩnh vực mạng, có thể sử dụng chữ hoa hoặc chữ thường để biểu thị đơn vị, ví dụ có thể dùng “kbps” hoặc “Kbps”. Về mặt kỹ thuật, tốc độ mạng được sử dụng để đo dung lượng của các đĩa và bộ nhớ của máy tính. Không cần làm phức tạp vấn đề này làm gì cả. Dung lượng là đại lượng đặc trưng có đơn vị là “kilobytes”, “megabytes”, và “gigabytes”. Trong cách dùng này, chữ ‘K’ in hoa thể hiện một số nhân của 1024 và chữ ‘k’ thường biểu thị một số nhân của 1000. Các phương trình sau giải thích về mặt toán học đằng sau các thuật ngữ này: · 1KB = 1024 bytes · 1kB = 1000 bytes · 1MB = 1024 KB · 1 GB = 1024 MB ==> Sử dụng mạng Internet ADSL tính bằng KBPS Với công nghệ GPRS, tốc độ đường truyền có thể đạt tới 150 Kbp/s, gấp tới 15 lần đường truyền hiện nay (GSM mới chỉ đạt tốc độ 9,6kbp/s). Người sử dụng có thể truy cập Internet từ điện thoại di động có tính năng WAP để gửi tin nhắn hình ảnh và âm thanh; chia sẻ các kênh truyền số liệu tốc độ cao và ứng dụng đa phương tiện; truyền ảnh, truyền dữ liệu tốc độ cao, thương mại điện tử...
quynhnguyen
Trả lời 16 năm trước
tất nhiên là khác rồi một đằng là tốc độ kbb/s một đằng là tích số giữa số kbp và thời gian lí thuyết thứ nguyên [:D]