Làm sao để đọc email có font bị mã hóa?

quanjtl
Trả lời 16 năm trước
Khi soạn và gửi email, trình mail client của người gửi sẽ mã hóa email theo một chuẩn đã quy định của trình soạn thảo. Thư gửi đến máy chủ, trình mail client của người nhận tải thư về rồi mã hóa ngược lại thì người nhận mới xem được email. Cho nên, nếu có lỗi xảy ra trong quá trình mã hóa xuôi hoặc ngược, hoặc bị lỗi trên đường truyền thì người nhận không xem được email. Khi gặp trường hợp này, nếu email được mã hóa theo chuẩn UTF-8, bạn có thể tự mã hóa ngược để xem. Nhưng trước hết, nếu bạn đang dùng Outlook Express thì hãy vào View > Encoding > More, chọn Unicode UTF-8 (hoặc Unicode UTF-7) xem có được không, nếu không thì thực hiện mã hóa ngược theo cách sau đây: - Chạy chương trình thiết kế web Microsoft FrontPage, mở một trang mới, bấm nút HTML để hiện phần source của trang này, tìm dòng charset=windows-1252, sửa lại thành charset=UTF-8. - Chạy chương trình Notepad (Start > Programs > Accessories > Notepad hoặc Start > Run, gõ notepad, bấm OK). - Quét chọn nội dung email, bấm Ctrl+C để copy, dán vào cửa sổ Notepad, bấm Ctrl+A để chọn toàn bộ nội dung vừa dán vào, bấm Ctrl+X để cắt. - Trở lại cửa sổ FrontPage, đặt con nháy ở giữa cặp thẻ <body> </body>, bấm Ctrl + V để dán vào. Cuối cùng, bấm nút Preview để xem.
L0nG
Trả lời 16 năm trước
cho e xl 1 chút nhé. [[:D]] e theo học FPT nhưng h e vẫn chưa xác định cho mình lên theo hướng j. [[:(]] [[:(]] [[:(]] nếu a c nào đã có nh kinh nghiêm hay đã wa trường lớp xin chỉ jáo cho e.nick yahoo e la: conga_online_convit liên lạc luôn cho e nhé.e xin cảm ơn rất nh [[):D(]] ,nếu ở HN a e làm 1 chầu [[:D]] [[:D]] [[:D]]