Tại sao video 480p này xem bằng máy tính không nét bằng xem với tivi CRT nhỉ ????

Tôi có xem phim “những đứa con biệt động Sài Gòn” trên youtube.com với chất lượng video 480p như trang web sau :

http://www.youtube.com/watch?v=1C50CApdWt4

Trong khi xem video với chất lượng 480p trên youtube với máy tính xách tay HP 6530s thì tôi thấy video này vẫn không rõ nét và đẹp, mịn bằng xem phim này (những đứa con biệt động Sài Gòn) với tivi CRT Sony 29 inch được chiếu vào 20 giờ hàng ngày mặc dù file gốc của bộ phim này cũng chỉ là video chất lượng SD 480p thôi.

Vậy tại sao video 480p này xem bằng máy tính không nét và rõ, mịn bằng xem với tivi CRT nhỉ ???? Vấn đề là cùng chất lượng video 480p như nhau mà thể hiện trên hai thiết bị đầu cuối khác nhau thì lại cho chất lượng hình ảnh khác nhau. Còn xem video HD 720p khác trên máy tính vẫn cho hình ảnh đẹp và rõ.

Bạn nào biết xin chỉ giúp ????

Xin cảm ơn !!!

Bùi Văn Hiển
Trả lời 12 năm trước

vì độ phân giải của tivi CRT thấp hơn độ phân giải của monitor máy tính rất nhiều vì thế nên cùng độ phân giải nhỏ, nếu xem trên máy tính thì sẽ bị vỡ hạt và rất mờ, còn xem trên tivi thì vẫn rõ nét.

Chuẩn HD 720p là chuẩn video chất lượng cao, độ phân giải lớn nên khi xem ở màn hình máy tính sẽ nét hơn là 480p. Và tất nhiên là xem ở tivi vẫn nét rồi.