Làm gì khi Facebook đòi thông tin cá nhân?

Mình đang gặp rắc rối với tài khoản Facebook nên giờ mạng xã hội này đòi thông tin cá nhân và không cho mình đăng nhập.

Facebook của mình vào được lúc 11h30. Đến gần 14h, mình vào lại thì Facebook thông báo là bị sai mật khẩu rồi chặn lại. Mình chỉ dùng chung mật khẩu cho mọi tài khoản nên không thể sai được.

Sau đó, Facebook gợi ý thay mật khẩu, mình làm thì trang lại đòi các thông tin cá nhân mà mình không thể cung cấp được. Đến giờ mình không vào Facebook này được nữa.

Nhờ các bạn trợ giúp trong trường hợp trên mình cần làm gì? Không lẽ chỉ còn cách lập Facebook mới?

Cảm ơn mọi người!

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Chắc chắn bị phishing rồi, tò mò nhấn vào đường link hot nó bay ra trang web giống hệt Facebook yêu cầu nhập mật khẩu để đi tiếp nhưng nhìn đường dẫn thì không phải, một trang lạ hoắc. Nếu có số đt thì mật khẩu sai vài lần nó sẽ hỏi và gửi mã xác thực qua SMS để lấy lại tài khoản

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Bấm vào quên mật khẩu, nếu đăng nhập bằng email sẽ có email gửi vào bạn rồi thay đổi là được mà. Nhưng bạn phải kiểm tra kỹ chính xác là web facebook chính hiệu chứ dễ lừa đảo

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 7 năm trước

nếu bạn đang dùng facebook trên điện thoại thì nên xóa nhanh vào tức thì ứng dụng mang tên facebook đi...
còn trên máy vi tính thì nên chặn luôn trang web vào facebook.