Học trung học tại Mỹ có cần điểm TOEFL không??

Em có đứa em gái hiện đang học lớp 10 ở tỉnh Vĩnh Long, nhà em muốn cho bé đi du học Mỹ. Hiện nay bé chưa có điểm TOEFL, như vậy khi đi phỏng vấn bé có được cấp visa không? Nếu được chấp nhận thì khi qua Mỹ bé phải học Anh văn lại hay sẽ được học tiếp chương trình lớp 11, bé có bằng B tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ ĐH Sư phạm TP.HCM
Trả lời 15 năm trước
Em của em sẽ đi học trung học ở Mỹ nên không cần phải có điểm thi TOEFL. Trường trung học Mỹ có thể sẽ yêu cầu em làm bài thi SLEP là một bài thi tiếng Anh quốc tế đơn giản hơn TOEFL dành cho học sinh trung học. Thông thường bài thi này miễn phí và có kết quả trong vòng vài ngày. Khi sang Mỹ, bé sẽ được học Anh văn ESL trong chương trình học lớp 11. Trong thời gian trước khi đi Mỹ bé nên tăng cường bồi dưỡng tiếng Anh để chuẩn bị thật tốt trước khi đi du học.