Trường đại học Ngoại thương (khu vực Hà Nội) năm 2010 sẽ có thêm một khoa mới là Khoa Quản lý Khách sạn có đúng không?

Xin ban tư vấn cho em hỏi, em có nghe nói Trường đại học Ngoại thương (khu vực Hà Nội) năm 2010 sẽ có thêm một khoa mới là Khoa Quản lý Khách sạn có đúng không? Và nếu đúng thì chỉ tiêu tuyển sinh của khoa là như thế nào? Ngoài ra Trường đại học Ngoại thương có những khoa nhân hệ số 2 môn Anh văn là những khoa nào và có phải trường có hệ B là hệ sinh viên sẽ được xét trúng tuyển với số điểm thấp hơn điểm chuẩn của khoa là 1-1.5 điểm nhưng trong khi học sẽ phải đóng học phí cao hơn những sinh viên trúng tuyến bình thường khác, đúng không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo thông tin từ phía Trường ĐH Ngoại thương thì năm 2010 trường sẽ có thêm ngành mới là Quản lý khách sạn. Dự kiến chỉ tiêu vào ngành này là khoảng 200 sinh viên. Đối với Trường ĐH Ngoại thương thì chỉ có các ngành ngoại ngữ là nhân hệ số 2 đối môn ngoại ngữ. Đối với các ngành khác thì môn ngoại chỉ tính hệ số 1. Hệ B mà em đề cập đến chính là chỉ tiêu hệ ngoài ngân sách. Tuy nhiên em cần lưu ý điểm này: Việc Trường ĐH Ngoại thương có tuyển sinh hệ ngoài ngân sách hay không còn phụ thuộc mặt bằng điểm thi của các thí sinh dự thi vào trường. Ngoài ra trường còn phải được sự đồng ý của Bộ GD-ĐT cho tuyển sinh hệ ngoài ngân sách. Chính vì thế vào thời điểm hiện tại không thể khẳng định ĐH Ngoại thương có tuyển sinh hệ ngoài ngân sách. Việc này chỉ có thể biết được sau khi trường đã công bố điểm chuẩn NV1. Đối với sinh viên khi theo học hệ ngoài ngân sách thì quyền lợi không khác gì sinh viên hệ chính quy. Tuy nhiên khi theo học hệ này sinh viên phải nộp một mức học phí cao hơn hệ chính quy khoảng 5-6 triệu/năm, ngoài ra sinh viên cũng sẽ không được miễn giảm học phí (kể cả những sinh viên thuộc diện chính sách).