Em có nghe nói là các trường quân đội có tuyển các thí sinh đã có bằng TN ĐH-CĐ đúng ko?

Hiện em đang học ở ĐHQGHN, tháng 6/2010 này em sẽ tốt nghiệp, môi trường quân đội là môi trường mà em ước mơ muốn vào từ nhỏ, tuy nhiên do vấn đề về tuổi (em sinh 4/1987) và cơ hội mà trước đây em không thể đạt được ước mơ của mình. Em có nghe nói là các trường quân đội có tuyển các thí sinh đã có bằng TN ĐH-CĐ, vậy năm nay em có được làm hồ sơ không? Hay là phải chờ sang năm 2011 mới được làm hồ sơ? Và hồ sơ em làm như thế nào? Hình thức mà em thi sẽ khác những thí sinh THPT như thế nào?(xuanhuy124@gmail.com)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thông tin em đề cập Ban tư vấn chưa nắm được tình hình. Trên thực tế điều em nói không thể có thật được. Đối với khối các trường quân đội thì để dự thi hệ quân sự thì ngoài đáp ứng được yêu cầu sức khỏe, sơ yếu lí lịch thì thí sinh dự thi phải nằm trong độ tuổi cho phép (không quá 20 tuổi tính đến ngày dự thi). Em sinh năm 1987 nên không còn nằm trong độ tuổi dự thi nữa. Có thể vấn đề em đề cập nằm trong việc tuyển sinh cao học của khối các trường quân đội. Tuy nhiên khi tuyển hệ này các trường chỉ đào tạo hệ dân sự mà thôi. Tuy nhiên để cho chắc chắn thì em nên đợi kết thúc Hội nghị tuyển sinh khối các trường quân đội do Bộ quốc phòng chủ trì (thường được tổ chức vào tháng 2 hàng năm). Sau thời gian này thì những thông tin, những sửa đổi của khối các trường quân đội sẽ được công bố công khai.