Tại sao nhà đầu tư không được phép mở hai tài khoản tại công ty chứng khoán?

Trả lời 15 năm trước
Điều 25. Mở tài khoản lưu ký chứng khoán 1. Thành viên của TTLKCK phải mở tài khoản lưu ký chứng khoán tại TTLKCK để thực hiện các giao dịch đối với chứng khoán lưu ký tại TTLKCK. Mỗi thành viên của TTLKCK chỉ được mở một tài khoản lưu ký chứng khoán tại TTLKCK và không được mở tài khoản lưu ký tại thành viên lưu ký khác. 2. Mỗi khách hàng chỉ được mở một tài khoản lưu ký chứng khoán và mọi khoản giao dịch được thực hiện qua tài khoản này, trừ những trường hợp sau: 2.1. Công ty quản lý quỹ mở tài khoản để quản lý tài sản uỷ thác đầu tư của khách hàng. 2.2. Tổ chức đầu tư nước ngoài được cung cấp dịch vụ lưu ký chứng khoán cho chính mình và cho khách hàng mở tài khoản để đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam. 3. Khách hàng là tổ chức, cá nhân nước ngoài mở tài khoản lưu ký chứng khoán tại thành viên lưu ký sau khi đăng ký mã số giao dịch chứng khoán theo qui định của pháp luật. 4. TTLKCK quy định hồ sơ, thủ tục mở tài khoản lưu ký chứng khoán tại TTLKCK.
mr tam
Trả lời 13 năm trước

Nhằm mục đích tránh những giao dịch ảo và những người muốn thâu tóm 1 loại chứng khoáng nào đó trong việc dùng tài khoảng của mình để mua hoặc bán trên cùng một cổ phiếu, làm bất ổn thị trường CK.