Cho trẻ 1 tuổi uống cao khỉ có tốt không?

Bé nhà em hiện nay được 13 tháng, đã biết đi rồi nhưng chỉ nặng có 8kg thôi, hôm rồi em về quê chơi không may gặp mưa nên bé bị sốt, ho và viêm phổi, ông nội bé có lấy cho cháu một miếng cao khỉ hòa nước ấm cho bé uống. Khi ra về ông có đưa cho bé 1 miếng khoảng 1/2 gram bảo khi nào bé mệt mỏi thì cho bé uống.

Xin bác sĩ cho em lời khuyên là có nên cho bé uống không?

Em xin cảm ơn bác sĩ.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị.

Theo như tôi được biết, cao khỉ được coi là một loại thuốc bổ máu, bổ toàn thân dùng cho phụ nữ trong những trường hợp kém ăn, kém ngủ, thiếu máu xanh xao vàng vọt, hay đổ mồ hôi trộm. Tuy nhiên, chưa thấy khuyến cáo dùng cho trẻ em.

Cân nặng của bé là nhẹ cân so với tuổi. Anh/chị nên cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để được hướng dẫn cách chăm sóc bé tốt hơn.

Chúc bé mau khỏe.

Nguồn: webtretho