Thận phải thai nhi bị đa nang, giúp em với?

Em đi khám thai ở tuần 21, kết quả siêu âm thận phải thai nhi bị đa nang, nang lớn nhất 15mm, ĐKTS thận trái 6mm,ứ nước độ 1. nước ối bình thường. Em lo lắng quá. nếu e để thai nhi thì sợ cuộc sống của cháu sau này rất khổ... mong bác sĩ tư vấn cho em thai nhi như thế có nguy hiểm không? có nên để hay bỏ thai nhi? mong câu trả lời sớm của bác sĩ. cám ơn bác sĩ nhiều
Huyen Giang
Trả lời 14 năm trước
Nhiều trường hợp, siêu âm thấy thận của bé ứ nước nhẹ thì không ảnh hưởng gì đến chức năng của thận, bé chào đời vẫn khỏe mạnh như bình thường. Thận của bé sẽ hết bị ứ nước, trước khi người mẹ chuyển dạ (hoặc ngay sau khi bé chào đời). Nguyên nhân của những trường hợp là do bào thai đang trong quá trình hoàn thiện dần dần. Tuy nhiên, một số trường hợp, chức năng của thận bị suy yếu ngay cả khi bé đã chào đời. Khi ấy, bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị cho bé tùy vào mức độ của bệnh. Một số bé được chỉ định phẫu thuật ngay sau khi chào đời - điều này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé trong tương lai. Nếu một bên thận còn lại hoạt động khỏe mạnh thì không vấn đề gì (một số người chỉ có một bên thận vẫn sống khỏe và bình thường như những người khác). Tuy nhiên, bé chào đời sẽ được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo thận vận hành theo đúng chức năng của nó. Chị không nên phá thai vì bào thai dưới 12 tuần thì không ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người mẹ, nhưng bào thai trong bụng chị đãn hình thành em bé nếu phá thai tâm lý và sức khỏe của chị sẽ bị ảnh hưởng rất mạnh về sau này. Hãy bình tĩnh tiếp tục hỏi nếu BS của chị không vấn an hoặc giúp chị hết mình. Mong trả lời tất cả các thắc mắc của chị