Tôi 29 tuổi, lập gia đình 2 năm rồi nhưng chưa có con?

Tôi 29 tuổi, lập gia đình 2 năm rồi nhưng chưa có con. Đi khám thì được biết tinh trùng yếu. Số lượng tinh trùng đầy đủ nhưng tỷ lệ di truyền thấp. Xin Bác sỹ chỉ dẫn một số loại thuộc có thể tăng sinh lực và hiệu quả của tinh trùng? Xin cảm ơn
Trả lời 15 năm trước
Trước hết, anh đã làm xét nghiệm tinh dịch đồ và kết quả cho thấy anh bị tinh trùng yếu và tỷ lệ di truyền thấp. Chúng tôi cần trao đổi kỹ với anh hơn để làm rõ nguyên nhân. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tinh trùng của anh bị yếu (và vì yếu nên tỷ lệ di truyền thấp): Nguyên nhân 1: Rượu và thuốc lá. Cồn trong rượu và chất nicotin trong thuốc lá là kẻ thù số 1 của tinh trùng. Nếu anh hút thuốc và uống rượu hằng ngày thì đây có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tinh trùng yếu, giảm số lượng và dị dạng tinh trùng. Nguyên nhân 2: Mặc quần chật và thói quen ngồi 8 tiếng trong công sở Tinh trùng cần nhiệt độ thấp hơn 3 độ C so với nhiệt độ cơ thể. Mặc quần quá, kết hợp với thói quen ngồi 8 tiếng trong văn phòng, ít vận động sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới số lượng tinh trùng, làm tinh trùng bị suy yếu. Nguyên nhân 3: Stresss Những khó khăn trong công việc, những mối lo lắng về tài chính và sự mệt mỏi kéo dài đã có ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của rất nhiều người. Trong những lúc căng thẳng, cơ thể bạn chỉ được chuẩn bị để tồn tại sau những khó khăn chứ không dành cho tình yêu. Dần dần, tình dục của bạn sẽ bị xói mòn và trở nên nguội lạnh nếu để lâu. Nguyên nhân 4: Thiếu kẽm Theo tính toán, trong mỗi miligam tinh dịch có hàm lượng nguyên tố kẽm lên tới 150 microogam, nhiều hơn bất cứ nguyên tố nào trong cơ thể. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, độ tích cực sinh hoạt tình dục của đàn ông, sinh lực cũng như khả năng duy trì nòi giống phụ thuộc trực tiếp vào lượng kẽm trong cơ thể. Mỗi một lần "thăng hoa" người đàn ông có thể mất đi 2-6 miligam tinh dịch, điều đó đồng nghĩa với mất đi 300-900 microgam kẽm. Kẽm là nguyên tố cơ bản để tạo nên các hormone kiểm soát sự phát triển của cơ thể và đặc biệt quan trọng đối với hormone đàn ông là Testosteron. Nếu như hàm lượng kẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng có thể giảm từ 40-50%, có thể làm cho con người mất đi khả năng sinh đẻ. Chúng tôi khuyên anh nên tránh xa rượu bia và thuốc lá, ít nhất anh nên giảm tần xuất sử dụng chúng. Chú ý đến ăn mặc sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nếu có thể bạn nên tập một vài môn thể thao ưa thích một cách thường xuyên. Và cuối cùng, anh nên sử dụng Oyster Plus để bổ sung thêm Kẽm. Để đạt được kết quả mong muốn, chúng tôi đề nghị anh hãy kiên trì thực hiện các biện pháp trên. Vì kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy bạn chỉ bị “yếu tinh trùng” nên hy vọng là rất cao. Chúc anh thành công!
Phan Thông An Khương
Trả lời 12 năm trước

Đã có đi khám thì nên xin ý kiến bác sĩ tốt hơn bạn