Tôi bị mẩn ngứa thường xuyên, nguyên nhân của bệnh này là gì?

Trả lời 16 năm trước
Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì có rất nhiều khả năng anh bị dị ứng từ nghề nghiệp của anh, trong các chất liệu vải, trong thuốc tẩy vải, trong thuốc nhuộm. Chúng tôi không biết có bao nhiêu hoá chất đã được dùng để tạo thành vải cho anh may nhưng chắc chắn trong đó có rất nhiều chất có khẳ năng gây dị ứng. Chúng tôi đã gặp khá nhiều công nhân may bị dị ứng và biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau: có người bị hắt hơi, sổ mũi , chảy nước mũi thường xuyên, có người ngứa 2 cánhtay , có khi sạm da , da nổi đầy vết đen...Anh đã bị dị ứng do tiếp xúc, các triệu chứng sẽ xuất hiên ở nơi anh tiếp xúc với dị nguyên mà ở đây là vải, đầu tiên là 2 cánh tay, mặt, rồi theo phản ứng lan ra toàn thân. Biết được nguyên nhân rồi thì cách chữa đơn giản phải không anh? Chắc là chúng tôi không khuyên anh bỏ nghề được nhưng anh hãy hạn chế mức thấp nhất tiếp xúc với vải. Anh có thể dùng bảo hộ lao đông như găng tay, kính, mũ, áo dài tay...Sau khi làm việc xong anh phải tắm thật sạch. Thuốc chữa dị ứng hiện nay rất đa dạng và hiệu quả. Bác sĩ da liễu sẽ kê cho anh Bên cạnh đó anh dùng thêm nước sắc hoa ACTISO loai hoa phơi khô, đóng túi, ở Đàlạt có bán rất nhiều anh có thể dùng thường xuyên mà không sợ có hại. ACTISO có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện cơ địa dị ứng