Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

3D Sonic Sensor của Qualcomm: mới lạ, an toàn và tin cậy

Lại Minh Đức07/12/2018 - 15:02

Lượt xem 163

Quét dấu vân tay dưới màn hình là một cái gì đó của một chén thánh cho các nhà sản xuất hai năm trước, nhưng trục trặc trong việc đưa công nghệ thực sự làm việc đáng tin cậy đã dẫn các công ty sử dụng các giải pháp thay thế thay thế. Tuy nhiên, Qualcomm vẫn tiếp tục nghiên cứu về khái niệm 3D Sonic Sensor - một giải pháp mà nó gọi là cảm biến vân tay 3D đầu tiên trên thế giới - với một giật gân lớn được lên kế hoạch cho năm 2019.

Như tên gọi của nó, sự đổi mới quan trọng của 3D Sonic Sensor là một đầu đọc dấu vân tay sử dụng công nghệ quét âm hơn là công nghệ quét quang học để ghi lại và khớp với dấu vân tay. Qualcomm lưu ý rằng siêu âm quét hình ảnh các rặng núi và chi tiết của các ngón tay trong ba chiều, và có thể "nhìn thấy" thông qua các chất ô nhiễm như nước, dầu, bụi bẩn, và các mảnh vụn để cung cấp một quét chính xác của ngón tay bên dưới.

Điều quan trọng là cảm biến này nằm trong thông minh, cho phép nó đạt được cùng một tiết kiệm không gian mà có thể đến từ việc loại bỏ nút home hoặc cài đặt một máy quét gắn phía hẹp hoặc cảm biến gắn phía sau vụng về. Qualcomm nói rằng cảm biến sẽ cho phép "các yếu tố hình thức kiểu dáng đẹp, tiên tiến" và tự phân biệt với các lựa chọn thay thế bằng cách cung cấp mức độ bảo mật và độ chính xác cao hơn.

Trong khi 3D Sonic Sensor đang được cung cấp cho các OEM trong năm nay, nó dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong các thiết bị hàng đầu từ một công ty lớn chưa được đặt tên vào năm 2019. Với lịch sử của Qualcomm với Apple, nó không phải là iPhone, để lại Samsung, Xiaomi, Motorola và Google như là lựa chọn thay thế khả dĩ.

Trong sự kiện ra mắt, các nhà lãnh đạo của hãng đặc biệt mong muốn được xem liệu máy quét của Qualcomm có thể vượt trội hơn Face ID của Apple , mà đã bỏ qua xác thực vân tay và máy tính bảng để ủng hộ nhận dạng khuôn mặt quét sâu - công nghệ hiện có trong các mẫu iPhone, iPad gần đây. Ngoài ra còn có khả năng là Bộ cảm biến 3D Sonic có thể xuất hiện trong một chiếc Samsung Galaxy Watch thế hệ tiếp theo, vì gần đây Samsung đã làm việc với các đồng hồ thông minh quét vân tay trên màn hình bằng sáng chế.  Điều này sẽ mang lại mức độ bảo mật cao hơn cho thiết bị đeo được so với hiện đang được cung cấp, mặc dù được cho là có sự tiện lợi thấp hơn cho người dùng.

Sớm muộn gì thì trong năm sau chúng ta mới có được các sản phẩm smartphone có quét vân tay 3D đáng tin cậy hơn mặc dù tính bảo mật cũng như an toàn của các công cụ bảo an trong điện thoại hiện nay khá tốt. Khả năng cao năm sau sẽ là năm nhà nhà trang bị 3D Sonic Sensor.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn