Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 cách sạc điện thoại an toàn, đúng cách và đơn giản

Hằng Nguyễn01/11/2018 - 08:31

Lượt xem 115

Những mẹo này chắc chắn sẽ giúp bạn làm công việc là cá nhân một cách an toàn. Bạn hãy cố gắng thực hiện càng nhiều mẹo càng tốt. Một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với bất kỳ người dùng nào đều liên quan đến pin của thiết bị. Mình đã giới thiệu cách bạn có thể giữ pin lâu hơn, nhưng chúng ta hãy đi vào một vấn đề khác: sạc pin.

Làm thế nào chúng ta có thể sạc đúng cách? Vâng, đây là một số điều bạn có thể làm có thể giải quyết vấn đề sạc pin của bạn.

Sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại của bạn

Mỗi điện thoại đều có bộ sạc và phụ kiện riêng. Nếu bạn là người dùng cùng dòng điện thoại thông minh Android hoặc iPhone, những thứ này không khác với bạn. Điều tự nhiên cần làm là chỉ cần sử dụng lại cùng một bộ sạc trên nhiều thiết bị. Nhưng, có một lý do tại sao bộ sạc đó đi kèm với chiếc điện thoại đó là tốt nhất.

5 cách dễ dàng để sạc điện thoại an toàn, đúng cách

Các công ty cung cấp cho bạn bộ sạc phù hợp nhất với công suất điện cần thiết để sạc điện thoại của bạn và bạn nên cân nhắc nghiêm túc việc sử dụng chúng. Lý tưởng nhất, cả cụ sạc điện và cáp sạc đều được thiết kế riêng cho điện thoại thông minh của bạn. Sử dụng bộ sạc điện thoại khác hoặc bộ sạc chung có thể gây nguy hiểm cho pin và cho điện thoại về lâu dài. Ngoài ra, hãy lưu ý nếu điện thoại của bạn sử dụng sạc nhanh hãy dung bộ sạc đi kèm trong hộp.

Đừng dùng từ 100 đến 0% pin mọi lúc

Bạn đã gặp những người đã yêu cầu bạn xả hoàn toàn, đặc biệt nếu đó là điện thoại mới. Những người này cũng đã nói với bạn rằng làm như vậy là thực sự tốt cho pin điện thoại của bạn. Sự thật là pin của bạn ở những % cuối cùng sẽ xả nhanh hơn, và khi đó chúng cũng sạc nhanh hơn. "Battery University" - một trang web do công ty pin Cadex điều hành, gọi quá trình này là “xả sâu”.

Bạn nên giữ mức sạc pin của bạn ở mức phần trăm khả thi trước khi nghĩ đến việc cắm bộ sạc. Nếu bạn pin điện thoại của bạn rơi vào tình trạng xả sâu, nó sẽ làm tuổi thọ pin giảm nhanh hơn. Khuyến cáo rằng tỷ lệ phần trăm khả thi không nên quá thấp dưới 30 phần trăm.

5 cách dễ dàng để sạc điện thoại an toàn, đúng cách

Đừng để điện thoại của bạn sạc cho đến 100%

Có những người cũng cho bạn biết hãy sạc điện thoại của bạn cho đến khi bạn đạt mốc 100 phần trăm. Chắc chắn, nó có nghĩa là bạn có bằng chứng rằng pin của bạn đã đầy - và ai cũng sẽ muốn điều đó? Những gì bạn có thể không biết đó là làm điều này sẽ tăng thêm sự căng thẳng cho pin, và gây thiệt hại pin nếu diễn ra trong thời gian dài.

Hãy sạc pin của bạn lên đến một tỷ lệ phần trăm an toàn. Mức 80 đến 90 phần trăm được đánh giá là tốt. Nếu bạn muốn tối đa hóa tuổi thọ pin, bạn luôn có thể tìm cách tiết kiệm pin.

Không nên sạc pin qua đêm

Sạc điện thoại qua đêm là một thực tế phổ biến. Vào cuối ngày, bạn sẽ muốn sạc cho điện thoại cho tới buổi sáng với 100% pin khi qua đêm. Nhưng như đã đề cập trước đó, khi bạn sạc pin điện thoại tới 100% sẽ có thể không phải là một ý tưởng tốt. Ngay cả khi pin của bạn đã không sử dụng, rất nhiều năng lượng "nhỏ lẻ" của pin sẽ được sử dụng qua đêm. Phần này sẽ làm cho điện thoại có khả năng sạc đi sạc lại để tới 100% pin. Khi điều đó xảy ra, nó làm cho pin trở nên nhanh xuống cấp hơn.

5 cách dễ dàng để sạc điện thoại an toàn, đúng cách

Sạc khi bạn có thể, từng chút một

Thay vì sạc nó qua đêm, sạc nó theo định kỳ sẽ là ý tưởng tốt. Cắm bộ sạc bất kỳ lúc nào bạn muốn trong ngày để đạt được tỷ lệ % pin khả thi. Nó cũng tốt để giữ cho điện thoại của bạn có thể chạy cả ngày một cách thoải mái bằng nhiều lần sạc ngắn, rảnh rỗi. Mặc dù điều này có vẻ không thực tế, nhưng việc này không có bất kỳ ảnh hưởng có hại nào đối với pin điện thoại của bạn.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc sạc pin điện thoại đúng cách và an toàn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn