Chuyển nguồn các thiết bị như Ti vi, LCD từ 110v sang 220v như thế nào???

Anh em giúp mình cách chuyển nguồn các thiết bị như màng hình LCD,Tivi,dau máy.....từ điện 110v sang 220v với, mà ko cần phải sử dụng biến thế điện hoặc ổn áp 110v khi sử dụng.
pqy
Trả lời 15 năm trước
Các bộ nguồn cấp điện cho màn hình LCD, TV.... bây giờ thường là nguồn xung (Switching Power Supply)... muốn chuyển các bộ nguồn này từ 110VAC lên 220VAC, thường thì chỉ cần thay 2 cái tụ lọc nguồn sau cầu chỉnh lưu có điện áp làm việc gấp đôi cái tụ cũ là được... riêng MOSFET nguồn hoạt động trên một dải điện áp khá rộng nên không cần phải thay, trường hợp xài trans nguồn thì cẩn thận tra datasheet xem áp VCE có đạt yêu cầu không.