Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những điểm khác nhau giữa lò vi sóng và lò nướng.

Vi Hà31/10/2018 - 20:20

Lượt xem 105

Hầu hết tất cả chúng ta đều biết đến lò nướng và . Nhưng lại rất ít người biết được hai loại này có điểm gì khác nhau. Hôm nay mình sẽ làm một bài so sánh để chúng ta hiểu rõ hơn về chức năng của từng loại nhé.


1. Tổng quát.


Lò nướng : Đây là thiết bị nướng chín thực phẩm trên cơ chế đốt nóng dòng điện và dẫn nhiệt. Trên thị trường hiện nay có hai loại: lò để bàn và lò âm tủ.
Lò vi sóng: Đây là thiết bị ứng dụng vi sóng có tần số cao khoảng 2.45GHz, làm chuyển động các phân tử chất lỏng và làm nóng thức ăn nhanh chóng, trung bình chỉ mất khoảng 1 phút để làm nóng thức ăn.


2. Chức năng.


Lò nướng : Lò nướng có chức năng chính là nướng chín thức ăn. Các hãng sản xuất thường trang bị thêm cho lò nướng các chế độ nướng như nướng lửa trên, dưới, quạt đối lưu,... để dễ dàng phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.


Lò vi sóng: Lò vi sóng có chức năng chính là hâm nóng thức ăn. Điều đặc biệt là người sử dụng hoàn toàn không cần thêm nước khi hâm nóng đồ ăn, thức ăn sẽ không bị khô và cháy khi hâm nóng bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, lò vi sóng không được trang bị nhiều chức năng như lò nướng.


3. Công suất.


Công suất của lò nướng cao hơn lò vi sóng. Và việc nướng bánh bằng lò vi sóng cũng mang lại hiệu quả tối ưu hơn khi nướng bằng lò vi sóng.


4. Giá cả.


Theo thông tin trên thị trường, giá thành của lò nướng có giá dao động từ 800.000 đến 1200.000 đồng. Còn với lò vi sóng thì giá thành dao động từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Tùy vào các chức năng được tích hợp vào lò mà giá thành có thể cao hơn.


5. Một số so sánh khác.


Lò vi sóng : Lò vi sóng chỉ cho phép bạn hâm nóng lần lượt từng món ăn. Hiện tượng cháy nổ sẽ dễ xảy ra nếu để lò hoạt động mà không có đồ gì bên trong. Vật dụng đựng thức ăn nên là các chất liệu được khuyên dùng cho lò vi sóng, nếu không sẽ dễ gây cháy nổ.
Lò nướng: Trong cùng một khay nướng, bạn có thể bỏ nhiều loại thức ăn với nhau. Lò nướng vẫn có thể hoạt động an toàn nếu không có thức ăn bên trong. Hầu hết các chất liệu đựng thức ăn đều có thể cho vào lò nướng, tuy nhiên bạn nên tránh sử dụng các chất gây cháy.


Trên đây là một số điểm khác nhau giữa lò vi sóng và lò nướng, các bạn hãy tham khảo và chọn ra một loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nha.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn