Ai cho mình biết cách sử dụng đồng hồ điện tử để dùng được lâu?

Trả lời 16 năm trước
Khi sử dụng đồng hồ điện tử đeo tay, bạn nên lưu ý những điểm sau, tuổi thọ của đồng hồ sẽ được nâng cao hơn. Phải để ý xem vỏ ngoài của đồng hồ có khả năng chống nước hay không, ngay cả khi thấy có thể chịu nước thì bạn vẫn phải cẩn thận, tránh cho đồng hồ tiếp xúc với nước. Nếu bị ẩm, dòng điện bên trong, đặc biệt là với đồng hồ gia công, do nguyên liệu làm đường dẫn điện rất dễ hút ẩm nên các hiện tượng hỏng, han gỉ càng dễ xảy ra. Không nên đeo đồng hồ khi làm một việc gì đó mà tay bạn phải gây ra chấn động mạnh, vì chấn động mạnh sẽ làm ảnh hưởng lớn tới dòng điện, bộ phận phát xung động và màn báo số. Nên tránh đeo hay cất đồng hồ ở chỗ nhiệt độ cao, nhiệt độ càng cao thì độ chính xác của đồng hồ càng giảm. Không để phơi nắng quá lâu vì sẽ làm cho màn báo số chóng bị lão hóa hơn. Nhớ là không nên để đồng hồ cạnh máy thu hình, máy ghi âm, radio hay đeo khi chụp X.quang.