Tại sao phải dùng máy biến áp?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Máy biến thế hay máy biến áp là thiết bị điện gồm hai hoặc nhiều cuộn dây, hay 1 cuộn dây có đầu vào và đầu ra trong cùng 1 từ trường. Cấu tạo cơ bản của máy biến thế thường là 2 hay nhiều cuộn dây đồng cách điện được quấn trên cùng 1 lõi sắt hay sắt từ ferit.>

Máy biến thế có thể thay đổi hiệu điện thế xoay chiều, tăng thế hoặc hạ thế, đầu ra cho 1 hiệu điện thế tương ứng với nhu cầu sử dụng. Máy biến thế đóng vai trò rất quan trọng trong truyền tải điện năng.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Máy biến áp (máy biến thế) dùng để biến đổi điện áp hay điện thế vì vậy khi nào muốn hiệu điện thế thay đổi thì ta cần dùng máy biến áp.Máy biến thế có cấu tạo đơn giản bao gồm cuộn sơ cấp và thứ cấp,khi số vòng của thứ cấp thay đổi ta được điện áp tương ứng.Để tìm hiểu về máy biến áp ta vào :http://www.mayhanviet.com/loai-sp-vn/may-bien-ap.html để biết cụ thể hơn.

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

vì điên năng sẽ bị hao phí trong quá trình truyền tải điên năng nên để có thể truyền tải điện năng đi xa người ta sử dụng máy biến áp tăng áp hoặc hạ áp đe giảm bớt lượng điên hao phí