Tại sao khi lắp pin thi phải lắp 2 pin ngược chiều?

thanh
Trả lời 14 năm trước
Vì nếu dùng 2 pin cùng chiều tức là mắc song song bạn chỉ có hiệu điệu thế bằng 1 pin thôi. nếu mắc 2 pin ngược chiều tức là nối tiếp nhau, bạn sẽ có hiệu điện thế bằng tổng hiệu điện thế của 2 pin.
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
vấn đề vẫn muốn lấy dạng nối tiếp nhưng nếu để sao cho hai pin cùng chiều thì tốn diện tích nếu để nối nhau còn để cạnh nhau tốn dây dẫn , nên họ bố trí ngược chiều là chuẩn đấy , đúng khoa học
Lê Thị Thúy Huyền
Trả lời 14 năm trước
Đơn giản thôi mà bạn. Vì là nguồn điện 1 chiều chưa có nguyên lý nào mắc song song bạn à. Nếu bạn lắp ngược chiều thì sẽ có 2 đầu là dấu ( + ) hoặc dấu ( - ) thì không thể nào phát sinh nguồn điện được bạn à. Sai nguyên lý khoa học bạn à. Chỉ có lắp pin ngược chiều thôi bạn à. Như vậy mới tạo ra nguồn điện và công suất dòng điện được nhân đôi bạn nhé.