Hỏi về chỗ mua mô tơ quạt?

Có ai biết cách đấu điện để cho mô tơ của tuốcnăng quạt quay được 1 chiều không chỉ cho mình với? Thông thường mô tơ này khi cắm điện sẽ quay theo chiều bất kỳ (có khi quay phải, có khi quay trái), giờ minh cần bất cứ lúc nào cắm điện nó cũng chỉ quay theo 1 chiều phải, hoặc trái.
tellme
Trả lời 16 năm trước
Để làm quay động cơ không đồng bộ 1 pha 220VAC : Cách 1 : dùng ngoại lực làm quay động cơ theo 1 hướng (ngoại lực chỉ dùng để khởi động), đ/cơ sẽ quay tiếp theo hướng đó. Cách 2 : quấn thêm trên stator 1 cuộn dây phụ, gọi là cuộn đề, để phân biệt với cuộn dây chính, là cuộn chạy. Cực từ của cuộn đề lệch một góc trong không gian so với cuộn chính, dòng điện cuộn đề - nhờ một tụ điện - cũng lệch một góc so với cuộn chính. Kết hợp từ trừong của 2 cuộn ta sẽ có một từ trường quay (thường theo hình ellipse chứ không tròn trịa như từ trường quay 3 pha) sẽ quay đ/cơ theo chiều của từ trường. Cái tụ điện để làm lệch pha điện đó là tụ đề. Khi động cơ đã quay rồi xem như cuộn đề đã xong nhiệm vụ. Nếu cứ để yên nó như vậy thì tụ đề đó là tụ ngậm. (trong quạt trần chẳng hạn) Còn nếu dùng 1 công tắc ly tâm, cắt điện ra khỏi cuộn phụ khi đ/cơ đã quay đủ nhanh thì tụ đề đó chỉ cần chịu điện áp ngắn hạn. (trong máy cắt sắt chẳng hạn). Để đổi chiều quay, ta đảo đầu dây cuộn đề. Cách 3 : ngắn mạch một phần cực từ (thường thấy trong quạt bàn). Đổi chiều quay : mision impossible!
ngvantuan
Trả lời 16 năm trước
loại động cơ này chỉ có 1 cuộn dây .>ko có cách đấu nào #.Roto là 1nam châm vĩnh cửu quay trong từ trường đập mạch>quay ngẫu nhiên phải hoặc trái.>quay về chiều có momen cản nhỏ hơn.Dựa vào đó muốn moto quay theo 1 chiều thì phải dùng thêm bánh răng kiểu lip xe đạp
ngvantuan
Trả lời 16 năm trước
mua động cơ giảm tốc cỡ nhỏ các loại (cũ) ở chợ trời .Giá chỉ vài chục ngàn là dùng đc
nguyen Hong Anh
Trả lời 16 năm trước
Bạn có biết những địa chỉ nào bán loại mô tơ này không?
ngvantuan
Trả lời 16 năm trước
bạn vào chợ trời tìm đến hàng bán các loại động cơ này(tháo từcac máy móc cũ hỏng...) còn dùng tốt.Dãy phố trần cao vân.thường màu trắng(nhôm) đg kính 3-4-5 cm loại giảm tốc cứ vào đó hỏi ngta sẽ chỉ cho