Yêu cầu bộ nhớ tối thiểu và tối đa là bao nhiêu để sử dụng các tiện ích trong Linux??

tu
Trả lời 16 năm trước
Linux cần ít nhất 4MB, và bạn sẽ cần dùng tiến trình cài đặt đặc biệt cho tới khi cài đặt disk swap space. Linux sẽ chạy thoải mái với 4MB RAM, mặc dù chạy các ứng dụng đồ họa GUI thì không thực tế vì rất chậm (vì phải liên tục dùng swap). Vài ứng dụng, như StarOffice, cần 32 MB bộ nhớ vật lý, và biên dịch mã C++ có thể ngốn 100MB vùng nhớ vật lý và vùng nhớ ảo một cách dễ dàng. Có một bản phân phối, "Small Linux", sẽ chạy trên máy với 2MB RAM. Hãy tham khảo: "FTP của Linux ở đâu?" Một số người hỏi làm thế nào để dùng nhiều hơn 64MB, giới hạn trên mặc định của hầu hết hạt nhân. Hoặc là nhập vào tại dấu nhắc : Hoặc đặt dòng sau vào tập tin : Tham số "XXM" là khoảng bộ nhớ, tính theo megabyte; ví dụ, "128M." Nếu đã có chỉ thị "" trong , hãy thêm vào chỉ thị tại cuối đối số đã có, và cách đối số cuối cùng bằng khoảng trắng; v.d.: Nhớ chạy lệnh "lilo" để cài đặt cấu hình mới. Nếu Linux vẫn không nhận ra vùng nhớ mới, có thể cần vài tham số bổ sung cho hạt nhân. Hay tham khảo tập tin trong mã nguồn hạt nhân.