Làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên Windows 10?

Làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên Windows 10 các bạn nhỉ, mình mới nâng cấp từ win 7 lên win 10 nên còn gà lắm, các bạn giúp mình với...

Trả lời 8 năm trước
Chụp ảnh màn hình máy tính sử dụng phím tắt nhanh Chụp nhanh toàn bộ màn hình: Windows + Print Screen Chụp toàn bộ màn hình và chỉnh sửa: Print Screen hoặc Print Sc SysRq Chụp màn hình của cửa sổ đang mở và chỉnh sửa: Alt + phím Print Screen hoặc Print Sc SysRq
Trả lời 8 năm trước
Chụp ảnh màn hình máy tính sử dụng công cụ Snipping Tool Bước 1: Nhập từ khóa Snipping Tool vào khung tìm kiếm trên thanh Taskbar rồi chọn công cụ Snipping Tool trong kết quả tìm kiếm. Bước 2: Lúc này công cụ Snipping Tool sẽ dược mở. Bạn nhấn nút New để chụp ảnh màn hình ngày hoặc nhấn nút mũi tên bên phải nút New để có các tùy chọn chụp màn hình như: Tự do (Free-form Snip), Rectangular Snip (Hình chữ nhật), Window Snip (Cửa sổ), Full-screen Snip (Toàn màn hình). Các tùy chọn chụp ảnh màn hình với công cụ Snipping Tool Bạn cũng có thể thiết lập tự động chụp ảnh màn hình sau một khoảng thời gian đặt trước, nhiều nhất là 5 giây. Bạn có thể cài chụp ảnh màn hình sau bao nhiêu giây (nhiều nhất là 5) Bước 3: Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn có thể chỉnh sửa với một số công cụ chỉnh sửa trên Snipping Tool sau đó lưu lại.
Trả lời 8 năm trước
Bước 1: Bạn nhập từ khóa xbox vào khung tìm kiếm trên thanh taskbar rồi chọn ứng dụng Xbox trong kết quả tìm kiếm. Cách mở ứng dụng Xbox Bước 2: Bạn sẽ phải cần có một tài khoản Microsoft để đăng nhập (nếu bạn đã đăng nhập trên Windows 10 thì không cần nữa). Bước 3: Nhấn nút bánh răng dưới cùng menu bên trái của cửa sổ Xbox sau đó chọn tab Game DVR . Chú ý xem tùy chọn Take screenshots using Game DVR đã được bật (On – công tắc màu xanh gạt sang bên phải) chưa. Nếu chưa thì bạn bật tùy chọn này. Nhìn xuống dưới phần Keyboard shortcuts , nhập phím tắt để mở Game bar (thanh công cụ để chụp ảnh màn hình) trong phần Open Game bar : Windows Shortcut là phím tắt mặc định còn Your shortcut là phím tắt bạn chọn.