Khi tôi kết nối vào mạng thì có báo lỗi Error 676: The line is busy. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời 16 năm trước
Bạn có thể thử lần lượt các cách sau: 1. Kiểm tra điện thoại quay vào mạng. · Mở cửa sổ My Computer : Chọn Dial Up-Networking -> FPT Internet · Kiểm tra số điện thoại kết nối vào Internet, đối với FPT thì số đó là 1280. Nếu dùng điện thoại tổng đài để kết nối thì Phone Number là 9,1280 hoặc 0,1280 (tùy theo tổng đài). · Nếu thấy bất kỳ số nào khác đứng đằng trước số 1280,8223122,1269 thì bấm vào Dial Properties rồi xoá các số không cần thiết trong phần "for local call" và "for long distance call". Cũng trong cửa sổ này cần phải lưu ý kiểu quay số là Tone hay Pulse để lựa chọn theo kiểu quay số của đường dây điện thoại bạn đang sử dụng. 2. Kiểm tra điện thoại có sử dụng hộp thư thoại hay không, trường hợp có sử dụng thì khi kết nối máy cũng có thể báo lỗi này. 3. Bỏ chế độ đợi Tone: · Mở cửa sổ My Computer -> Dial-Up Networking · Bấm phím phải chuột vào biểu tượng kết nối FPT Internet và chọn Properties. · Chọn Tab Connection. Trong cửa sổ này bỏ chọn trong ô: Wait for dial tone before dialing. 4. Update driver cho modem.