Làm thế nào để tự bảo vệ modem và máy tính khỏi bị sét đánh? Các dấu hiệu để nhận biết khi modem bị sét đánh?

Trả lời 16 năm trước
Có nhiều trường hợp modem và máy tính của khách hàng sử dụng Internet bị sét đánh hỏng, đặc biệt trong mùa mưa. Với những trường hợp này, nếu bạn biết cách phòng chống bạn sẽ bảo vệ tốt những thiết bị của bạn: - Đối với modem Internal (modem card được cắm trực tiếp vào bên trong máy) và External (modem ngoài kết nối với máy tính qua cổng COM). Bạn kiểm tra phía sau modem có hai jack cắm: 1 Line và 1 Phone. Jack Line là nơi để cắm trực tiếp đường dây điện thoại vào còn jack Phone để nối ra máy điện thoại. Bạn nên rút dây điện thoại ra khỏi jack Line trong lúc không sử dụng, đặc biệt là khi trời đang mưa hoặc sấm sét. Chú ý: Đối với trường hợp bạn đã tắt máy tính và tắt nguồn nhưng bạn chưa rút dây điện thoại ra khỏi jack cắm Line thì việc bị sét đánh vẫn có thể xảy ra. - Dấu hiệu nhận biết khi modem bị sét đánh: Bạn vẫn sử dụng Internet bình thường bỗng dưng một ngày nào đó hoặc sau các cơn mưa to, dông, khi kết nối vào Internet thì thấy xuất hiện báo lỗi: "There is no dial tone" hoặc "The modem is not respond...". Tất nhiên thông báo lỗi này còn có thể có nhiều nguyên nhân khác nhưng trong mùa mưa bão thì rất có thể modem đã bị sét đánh hỏng.