Tại sao khi tôi nâng cấp từ Windows 98 lên Windows ME thì máy bị treo do đụng với card Modem PCI SM56 Motorola Internal (phải gở bỏ card mới cài được)

Trả lời 15 năm trước
* Nếu cài Windows ME đè lên bản Windows 9x đã có trên máy, Chương trình cài đặt sẽ treo máy khi tiến hành dò tìm phần cứng và thông báo lỗi driver thiết bị VCD (do đụng với driver của modem). Khắc phục bằng cách tắt máy, gở bỏ card Modem. Khởi động lại bằng đĩa mềm rồi mở file System.ini để xóa dòng lịnh "Device = *vcd". Khởi động lại và tiến hành tiếp việc cài đặt. Sau khi cài đặt xong Windows hoàn chỉnh bạn mới gắn lại Modem. * Nếu bạn đang sử dụng Driver cũ của Modem có thể bạn sẽ gặp trục trặc là không thể mở được Control Panel để chạy các tiện ích cấu hình hệ thống. Trong trường hợp nầy bạn có thể chạy Explorer và bấm kép vào các file ".cpl" để chạy tiện ích tương ứng, hay vào thư mục Windows/ System đổi tên file "mca.cpl" (là file xác lập nhưng không làm ảnh hưởng đến hoạt động của Modem) để Control Panel không nạp file nầy khi chạy