Hỏi về Hdd Box và cáp chuyển IDE/SATA to US. Hdd Box và cáp chuyển IDE/SATA to USB khác nhau như thế nào?

Hdd Box và cáp chuyển IDE/SATA to USB khác nhau như thế nào hả các bác ? Dùng cable thì phải có thêm nguồn/ adapter ở ngoài đúng ko ah ? Nếu mua dùng lâu bền thì nên mua loại nào , hãng nào , ở đâu, giá cả ntn ah ? Hôm nọ đọc cái bài HDD box lởm làm hỏng HDD mà rợn quá E thấy bảo dùng ổ lap thì cứ táng cái box, còn ổ máy bàn thì box với cáp là gần như nhau (kiểu gì chả phải cắm nguồn) , đúng ko ah ?
súnunday
Trả lời 14 năm trước
- Hdd Box và cáp chuyển IDE/SATA to USB nói chung nó đều là một dạng chuyển đổi để cắm các thiết bị ngoại vi như HDD/CD vào cổng USB Cơ cấu của nó cũng đều là bộ chuyển đổi từ ATA/SATA sang USB - Nếu là HDD thì loại 3,5 đa phần cần phải có thêm nguồn ngoài. Có thể lấy nguồn trực tiếp qua cổng USB - Nếu là loại 2,5/1,8 thì có thể không cần dùng nguồn. Vì đầu cắm data và nguồn đều có thể nằm chung 1 dây. + Đối với các box CD (Kể cả Desk hay Lap) thì 99% phải có nguồn ngoài. Vì khi truy xuất đĩa CD thì cần nguồn điện ổn định. Cái quan trong nhất là Mua loại nào, ở đâu. Vấn đề này thật khó Với lại giá cả cũng nhiều lắm. Từ mấy chục ngàn đến vài trăm ngàn cũng có (Tiền nào của nấy ) [:D]