Máy điều hòa nào tốt nhất ?

lovelife
Trả lời 15 năm trước
Hiện nhà mình đang dùng ĐH Toshiba sx tại Thái Lan thấy ổn. Dùng 7 năm nay rồi mà cũng chỉ bảo dưỡng ( làm vệ sinh lốc máy) có 2 lần thôi. Không thì dùng của Media ( China ) cũng ổn lắm. Tại KS ở TQ họ lắp loại này .Chạy khá êm mà ưu điểm là mát rất nhanh ., thị trường mình hiện nay ít hàng sx tại Nhật Bản lắm, chủ yếu là tại Thái Lan và Malai. Nói chung mình không có Kn gì nhiều chỉ biết một điều là các bác đừng ảo tưởng về cái gọi là tạo Oxi, đó chỉ là cách quảng cáo hơi quá, vì thứ nhất là việc tạo oxi là phải có xảy ra phản ứng hoá học mà cái này chắc chắn không đủ điều kiện có thể có trong cái máy ĐH, có chăng chỉ là tăng nhiều sự trao đổi không khí từ bên ngoài vào thôi, Thứ 2 là tỷ lệ thành phần không khí tự nhiên luôn luôn là Oxi/Nitơ = khoảng 1/4 rồi, nên nếu hàm lượng oxi tăng quá cũng không tốt cho sức khoẻ đâu.
Nguyễn Hữu Phú
Trả lời 14 năm trước
Nếu muốn chọn thương hiệu nào tốt,tôi khuyên bạn đừng nên nghe các nhà tư vấn bán hàng bảo mà hãy hỏi ý kiến mọi người đã sài máy lạnh rồi suy nghĩ cân nhắc Tôi xin nói lên vài ý kiến của mình: -Thứ nhất : Máy lạnh tốt thường là các nhãn hiệu nổi tiếng của Nhật như Panasonic,Toshiba,Daikin. -Thứ 2: Không riêng gì máy lạnh mà tất cả các loại máy móc nói chung thì cách chúng ta sử dụng như thế nào sẽ quyết định đến tuổi thọ của máy. Có thể tham khảo thêm [url=http://my.opera.com/maylanhgiare/blog/huongdansudung]Tại Đây[/url] Hiện nay thị trường máy lạnh chia ra rất nhiều phân khúc: Dòng máy Inverter và không inverter(mono) +Máy có inverter :là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ biến tầng cho máy nén.Máy nén sẽ hoạt động biến tầng theo tải nhiệt trong phòng,giúp tiết kiệm điện năng .Có thể tham khảo video [url=http://my.opera.com/maylanhgiare/blog/daikin]ở đây[/url] +Máy không có inverter là loại máy có máy nén(block) là block pittong hoặc gale cả 2 loại này chỉ có thể chạy On-of nên rất tốn kém điện năng Về giá thì cũng chia thành 3 dòng Dòng cao cấp (thương hiệu) gồm Daikin,Toshiba ,Panasonic Dòng trung bình gồm Lg,Samsung,mitshubishi,trane.... Dòng máy lạnh giá rẻ gồm Nagakawa,Fujisu,Nagasaki,Gree,Sanyo Nói tóm lại việc chọn máy đúng đắn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí và đảm bảo được lợi ích lâu dài Nếu muốn được tư vấn nhiều hơn vui lòng gọi điện tôi sẽ tư vấn miễn phí và cung cấp cho quý khách giá máy lạnh và phong cách phục vụ tốt nhất Chi tiết [url=http://my.opera.com/maylanhgiare/blog]tại đây[/url]
Nguyễn Hữu Phú
Trả lời 13 năm trước

Nếu muốn chọn thương hiệu nào tốt,tôi khuyên bạn đừng nên nghe các nhà tư vấn bán hàng bảo mà hãy hỏi ý kiến mọi người đã sài máy lạnh rồi suy nghĩ cân nhắc
Tôi xin nói lên vài ý kiến của mình:
-Thứ nhất : Máy lạnh tốt thường là các nhãn hiệu nổi tiếng của Nhật như Panasonic,Toshiba,Daikin.
-Thứ 2: Không riêng gì máy lạnh mà tất cả các loại máy móc nói chung thì cách chúng ta sử dụng như thế nào sẽ quyết định đến tuổi thọ của máy.
Có thể tham khảo thêm
Hiện nay thị trường máy lạnh chia ra rất nhiều phân khúc:
Dòng máy Inverter và không inverter(mono)
+Máy có inverter :là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ biến tầng cho máy nén.Máy nén sẽ hoạt động biến tầng theo tải nhiệt trong phòng,giúp tiết kiệm điện năng .Có thể tham khảo video
+Máy không có inverter là loại máy có máy nén(block) là block pittong hoặc gale cả 2 loại này chỉ có thể chạy On-of nên rất tốn kém điện năng
Về giá thì cũng chia thành 3 dòng
Dòng cao cấp (thương hiệu) gồm Daikin,Toshiba ,Panasonic
Dòng trung bình gồm Lg,Samsung,mitshubishi,trane....
Dòng máy lạnh giá rẻ gồm Nagakawa,Fujisu,Nagasaki,Gree,Sanyo

Nói tóm lại việc chọn máy đúng đắn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí và đảm bảo được lợi ích lâu dài

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nhà mình mới mua AC nên có đôi chút kinh nghiệm có thể chia sẻ cùng bạn.

- Dòng National và Panasonic là loại điều hoà khá được ưa chuộng tại Việt nam hiện nay và hiện có 2 loại: sản xuất tại Malaysia và hàng nhập lậu từ TQ về. Giá của 2 dòng sản phẩm này chênh nhau khá nhiều. Nếu là hàng Malai thì 1 chiếc 2 chiều 9000BTU là 650USD chưa kể công lắp đặt. Còn hàng nhập lậu của TQ thì giá chỉ khoảng 7.000.000đ thôi. Mình đã cân nhắc và tham khảo ý kiến của nhiều người trước khi mua điều hoà. Nói chung, nếu nhà bạn có người am hiểu về kỹ thuật và không nhát gan như mình thì có thể mua hàng của TQ vì đảm bảo là không sợ bị mua phải hàng xấu mà giá đắt. Còn như mình, nhát gan quá nên phải mua hàng Malai mặc dù bán tín bán nghi, không biết người bán hàng có lừa mình không nữa. Tuy nhiên mình thấy có người làm cùng cơ quan với mình đã mua AC của TQ, dùng hơn 1 năm rồi mà vẫn chưa thấy có vấn đề gì đáng phàn nàn.
- Loại Carrier của Mỹ: làm lạnh rất nhanh, náy khoẻ nhưng hơi tốn điện 1 chút và điều khiển dễ bị hỏng.
- Điều hoà của LG mình thấy mọi người đã dùng qua và complain là kêu rất to. Mình chưa thử nên không biết thế nào.
- AC của ReeTech: là hàng liên doanh, cơ quan mình đã mua 1 loạt rồi nhưng thấy chất lượng rất phập phù. Cái dùng được thì chạy rất khoẻ, làm lạnh nhanh, máy êm. Nhưng cái có vấn đề thì kinh khủng lắm, hoàn toàn không dùng được và chế độ bảo hành của Công ty lại rất kém nên mua từ năm ngoái tới giờ mà vẫn chưa thay thế linh kiện để chạy được.
Ngoài ra, mình thấy hiện nay trên thị trường có rất nhiêu fhãng mới ra như Nikko, Funai..., không biết thế nào, bạn thử tham khảo tiếp nhé.
Còn nếu bạn muốn mua Panasonic thì mua của Cty Hồng hạnh cũng được, mình không nhớ rõ địa chỉ nhưng nó nằm trên phố Bà Triệu, gần ngã tư Bà Triệu - Nguyễn Du ( từ ngã tư Nguyễn Du rẽ ngược chiều khoảng 20m là tới). Mình thấy ở đó bán hàng và đội ngũ bảo hành trương đối chuyên nghiệp. Giá thì phải kiểm tra đối chiếu với các Cty khác nữa. Mình cũng mua ở đó nhưng bị đắt hơn chỗ khác khoảng 100.000đ

Chúc bạn mua được điều hoà như ý.

nguyen van an
Trả lời 12 năm trước

Bác là .......?và còn cung cấp máy điều hòa lun nua chu?the ma em cứ tưởng.............

"Nếu muốn chọn thương hiệu nào tốt,tôi khuyên bạn đừng nên nghe các nhà tư vấn bán hàng bảo mà hãy hỏi ý kiến mọi người đã sài máy lạnh rồi suy nghĩ cân nhắc"

"Nếu muốn được tư vấn nhiều hơn vui lòng gọi điện tôi sẽ tư vấn miễn phí và cung cấp cho quý khách giá máy lạnh và phong cách phục vụ tốt nhất "

Lạ nhỉ?

Nguyễn Hữu Phú
Trả lời 12 năm trước

Người bán hàng sẽ hướng bạn vào sản phẩm mà lợi nhuận của mình cao.Bay giờ hầu hết công ty cửa hàng điều có hoa hồng cho nhân viên bán sản phẩm vì vậy việc bán máy lạnh có nhiều hoa hồng hơn là đương nhiên.

hãy thử đi mua một sản phẩm mà chưa hề biết về nó bao giờ , lúc đó chỉ có nghe người bán hàng bảo tốt thì là tốt thật . Khi mua rồi thì mới biết .....

Ms Bình
Trả lời 12 năm trước

Hiện tại 3 dòng máy điều hòa đứng hàng đầu về chất lượng là :Toshib,Daikin,Panasonic.

Cho tới thời điểm hiện nay mình thấy Daikin vẫn là số 1.máy nén được bảo hành tới 4 năm,và mình thấy hầu hết các tòa nhà lớn đều xài máy Daikin

Còn những dòng máy rẻ tiền hơn thì có :Midea ,Reetech,Nagakawa..những hàng này sx ở VN và đều được bảo hành 2 năm.

Các bạn cần tư vấn free về giá cả và kỹ thuật thì có thể liên hệ mình nhé : 08 5408 7100 -0905 751 375