Gối sơ sinh thì em bé tầm từ mấy tháng dùng được ạ ?

Chả là em đang định mua tặng em bé mới sinh, không biết mới sinh thì đã nằm được gối này chưa ạ ?
Trả lời 15 năm trước
Bình thường, trẻ sơ sinh ngủ không cần gối, chỉ cần dùng khăn vải gập lại làm đôi làm ba là được. Xương sống của trẻ lúc này vẫn thẳng (chỉ khi trẻ biết đứng và đi thì cột sống mới cong) nên khi nằm ngửa thì lưng và gáy cùng nằm trên một mặt phẳng; do vậy không cần gối đầu. Hơn nữa đầu của trẻ to bằng chiều rộng của vai nên kể cả khi trẻ nằm nghiêng thì vẫn không cần gối. Nếu kê đầu cao lên tức là bắt trẻ phải ngoẹo cổ, gây khó khăn khi thở và nuốt. Hiện thị trường có loại gối sơ sinh mà phần kê đầu bé rất mỏng. Các bà mẹ có thể chọn nó cho con mình. Bạn chỉ cần gập đôi, gập ba cái khăn vải để kê dưới đầu bé. Nếu kê đầu cao, bé sẽ gặp khó khăn khi thở và nuốt. Thế nên mình nghĩ sản phẩm này phải dành cho trẻ cứng cáp tầm gần 1 tuổi đi bạn ah, vì nếu sơ sinh bạn có tặng gối này người ta cũng ko dùng cho con người ta đâu