Tôi có thai không?

Tôi năm nay 24 tuổi, lấy chồng được 3 tháng rồi, cách đây 4 ngày tôi có thử que thử thai thì thấy 1 vạch, sau đó sáng nay tôi lại thử lại thì có 2 vạch, nhưng vạch thứ 2 rất mờ. Tôi đã chậm kinh 14 ngày rồi. Liệu có phải tôi đã có thai? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Thử thai (Quickstick) là một xét nghiệm định tính nhằm phát hiện HCG (Human Chorionic Gonadotropin) là một chất do nhau thai tiết ra, có trong nước tiểu. Kết quả dương tính (có 2 vạch: vạch trên là vạch chuẩn, vạch thứ hai, nếu đậm bằng hay hơi nhạt hơn vạch thứ nhất và xuất hiện trong vòng năm phút) thường được xem là có thai.

Tỉ lệ dương tính giả thấp nhưng vẫn có thể xảy ra. Muốn xác định lại, cần phải thử beta HCG trong máu, có độ chính xác cao hơn. Thử thai có thể phát hiện thai sau khi trễ kinh từ 10 - 14 ngày. Bạn nên đi khám ở các trung tâm phụ sản để biết kết quả chính xác.

Chúc bạn sức khỏe!